Công Nghệ Số

Thêm dấu hiệu cho thấy Samsung sẽ khai tử dòng Galaxy Note

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Nguồn tin mới đây nói rằng Samsung Galaxy S21 có thể là chiếc máy đầu tiên trong series Galaxy S hỗ trợ bút S Pen.

Tin đồn về việc dòng Samsung Galaxy S sẽ sử dụng được bút S Pen của dòng Samsung Galaxy Note đã được nhắc đến khá nhiều lần và 2021 nhiều khả năng là thời điểm điều này chính thức trở thành sự thật. Theo thông tin mới cập nhật, Sámusng Galaxy S21 sẽ hỗ trợ bút S Pen song mọi thứ không như bạn nghĩ.

Thêm dấu hiệu cho thấy Samsung sẽ khai tử dòng Galaxy Note Ảnh 1
Ảnh: 9to5Google

Trong những dòng tweet mới cập nhật, @Universelce và Max J cho biết Samsung Galaxy S21 Ultra đều sẽ hỗ trợ công nghệ S Pen được sử dụng trên những dòng máy như Samsung Galaxy Note và Galaxy Tab S.

Điều đáng nói nằm ở việc Samsung Galaxy S21 không thực sự được tích hợp bút S Pen. Theo đó, Samsung Galaxy S21 có thể sẽ hỗ trợ dòng bút này song không có bất kì một vị trí nào trên thân máy được thiết kế đặc thù để đặt nó. Dù vậy, nguồn tin Max J nói rằng không loại trừ khả năng Samsung sẽ ra mắt một phiên bản Samsung Galaxy S21 đặc biệt có chỗ để bút.

Thêm dấu hiệu cho thấy Samsung sẽ khai tử dòng Galaxy Note Ảnh 2

Trong vài năm trở lại đây, nhiều nguồn tin am hiểu vấn đề khẳng định rằng Samsung đang gặp nhiều khó khăn trong việc tạo ra sự khác biệt hoá giữa dòng Samsung Galaxy S và Samsung Galaxy Note. Thông tin này thậm chí còn có cơ sở hơn khi một báo cáo mới đây nói rằng Samsung Galaxy S21 sẽ được hỗ trợ bút S-Pen. Dù vậy, Phonearena nhận định một chiếc Samsung Galaxy Note 21 5G vẫn sẽ được ông lớn công nghệ Hàn Quốc ra mắt vào nửa sau năm 2021.

Thêm dấu hiệu cho thấy Samsung sẽ khai tử dòng Galaxy Note Ảnh 3

Hồi tháng 10, truyền thông Hàn Quốc nói rằng việc Samsung Galaxy Note bị “khai tử” sẽ không còn xa. Tuy nhiên, Samsung đang chuẩn bị một kế hoạch “khai tử” một cách từ từ cho dòng điện thoại này bằng cách “thu hút các khách hàng dùng Galaxy Note sang sử dụng dòng Galaxy S trước.”

Thêm dấu hiệu cho thấy Samsung sẽ khai tử dòng Galaxy Note Ảnh 4

Để thực hiện kế hoạch này, Samsung sẽ bổ sung thêm tính năng hỗ trợ bút S-Pen cho dòng Samsung Galaxy S21 5G. Nếu dòng máy này thành công, Note21 có thể sẽ là dòng Galaxy Note cuối cùng được ra mắt. Điều này đồng nghĩa với việc S21 sẽ không thực sự được bán kèm bút S-Pen, thay vào đó, nó chỉ đơn giản hỗ trợ S-Pen như một phụ kiện kèm theo.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN