Ngay khi trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Philippines trong khuôn khổ bán kết lượt về AFF Cup 2018 kết thúc, điều bất ngờ là các từ khoá liên quan đến bóng đá Việt Nam hoặc AFF Cup bất ngờ leo lên những vị trí rất cao ở bảng xếp hạng tìm kiếm thông tin do Naver thống kê.

Chiến thắng thuyết phục trước Philippines, đội tuyển Việt Nam có một suất vào chung kết AFF Cup 2018. Chiến thắng thuyết phục trước Philippines, đội tuyển Việt Nam có một suất vào chung kết AFF Cup 2018.

Cụ thể, ở bảng xếp hạng thống kê chung cho rất cả các đội tuổi, từ khoá “베트남 축구 중계” (tạm dịch: Xem lại bóng đá Việt Nam) đang xếp ở vị trí thứ 4 trong số các từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất. Trong khi đó, từ khoá “sbs 스포츠” (tạm dịch: SBS Sports) cũng vươn lên xếp ở vị trí thứ 12. Tại Hàn Quốc, đây là kênh truyền hình duy nhất mua bản quyền AFF Cup, điều chưa từng xảy ra trước đó trong lịch sử truyền hình nước này. Điều đáng nói là SBS Sports chỉ phát sóng các trận đấu có đội tuyển Việt Nam.

Nhiều từ khoá liên quan đến đội tuyển Việt Nam đang gây sốt trên công cụ tìm kiếm lớn của Hàn Quốc. Nhiều từ khoá liên quan đến đội tuyển Việt Nam đang gây sốt trên công cụ tìm kiếm lớn của Hàn Quốc.

Tương tự, ở độ tuổi thiếu niên, từ khoá “베트남 필리핀” (tạm dịch: Việt Nam - Philippines) đang đứng ở vị trí số 14. Từ khoá này cũng xếp thứ 5 trong xu hướng tìm kiếm của người dùng độ tuổi 20, xếp thứ 11 ở người dùng độ tuổi 30.

Tại Hàn Quốc, ông Park Hang Seo cùng các học trò đang tạo được những hiệu ứng thú vị. Theo thống kê, trong trận đấu lượt đi bán kết giữa Việt Nam và Philippines, tỷ lệ người xem trận đấu này trên SBS Sports lên tới 1,5%, tăng gấp ba lần so với trận đấu vòng bảng.