Tại sao pin iPhone không thể dùng được nổi quá 1 ngày?

Vi HuỳnhĐăng lúc

Thời lượng pin luôn là thứ người dùng quan tâm nhất trên những chiếc iPhone. Vậy tại sao Apple dường như lại luôn thờ ơ về vấn đề này?

Có thể nói, iPhone đang dần trở thành một trong những smartphone phổ biến nhất hiện nay, bởi lẽ nó không chỉ đẹp mà còn có rất nhiều những tính năng hữu ích, từ đó mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Thế nhưng, không gì là hoàn hảo và những chiếc iPhone cũng vậy.

Thời lượng pin ngắn ngủi vốn là một điểm yếu cố hữu trên iPhone.

Theo đó, Apple đã nhận được không ít những phàn nàn của người dùng về việc dung lượng pin trên iPhone là quá ít ỏi và khó có thể đáp ứng được thời lượng sử dụng quá một ngày. Cho nên, cứ mỗi khi những tin đồn về thế hệ iPhone mới rò rỉ, người dùng lại trông chờ Apple sẽ cải tiến về thời lượng pin. Cho đến khi sản phẩm chính thức ra mắt thì tất cả chỉ là một nỗi thất vọng tràn trề.

Vậy tại sao Apple cứ mải mê nghiên cứu những thứ “cao siêu”, trong khi thứ mà người dùng quan tâm nhất thì họ lại tỏ vẻ thờ ơ và mãi không chịu thay đổi? Và đây sẽ là câu trả lời. Theo đó, Dee Strand, Giám đốc Khoa học của Viện nghiên cứu Wildcat Discovery Technology (Hoa Kỳ) cho rằng thực chất thì Apple vẫn luôn tiến hành cải tiến thời lượng pin cho iPhone, tuy nhiên người dùng rất khó có thể nhận ra điều này bởi càng ngày iPhone càng “ngốn” pin.

Không phải Apple không cải thiện thời lượng sử dụng, chỉ là bạn không nhận ra điều đó mà thôi.

Cụ thể, Dee Strand giải thích rằng những thế hệ iPhone mới luôn được ra mắt cùng với những con chip xử lí đời mới, mạnh mẽ hơn, nhiều tính năng hơn và hơn hết là những ứng dụng càng ngày càng đòi hỏi hiệu năng cao hơn. Cho nên, không quá khó hiểu khi iPhone sẽ càng “ngốn” pin, từ đó nó khó có thể đáp ứng được thời gian sử dụng quá 1 ngày, dù cho Apple có cải tiến thế nào đi chăng nữa.

BÀI VIẾT

Vi Huỳnh