Diễn ra từ ngày 26/02 đến 01/03, MWC 2018 được coi là một trong những sự kiện công nghệ hấp dẫn nhất nửa đầu năm 2018, đặc biệt là đối với những người yêu công nghệ di động. Thành thực mà nói, trong suốt 10 năm lịch sử sự kiện này, MWC đã là nơi chứng kiến sự ra đời của nhiều thiết bị quan trọng.

2017

Từ trái qua phải: BlackBerry KeyOne, Huawei P10, Samsung Galaxy Tab S3, và LG G6. Từ trái qua phải: BlackBerry KeyOne, Huawei P10, Samsung Galaxy Tab S3, và LG G6.

Là sự kiện diễn ra gần đây nhất, MWC 2017 chứng kiến sự ra mắt của nhiều chiếc điện thoại mà có thể bạn vẫn chưa quên, trong đó nổi bật nhất có lẽ là chiếc LG G6 với thiết kế hoàn toàn mới đến từ LG. Ở MWC 2017, Samsung lại có vẻ im hơi lặng tiếng hơn so với mọi năm khi Samsung Galaxy Tab S3 là màn ra mắt nổi bật nhất.

Tại đây, Huawei cũng tạo ra được một bất ngờ với Huawei P10 và P10 Plus cùng cụm camera kép ở mặt lưng. Và cuối cùng là chiếc BlackBerry KeyOne, chiếc điện thoại chứng tỏ điện thoại với bàn phím cứng vẫn còn… tồn tại.

2016

Từ trái qua phải: LG G5, Samsung Galaxy S7 edge, và Samsung Galaxy S7. Từ trái qua phải: LG G5, Samsung Galaxy S7 edge, và Samsung Galaxy S7.

LG G5 là một trong những chiếc điện thoại thú vị nhất mùa MWC 2016 với thiết kế lắp ghép đột phá, dù vậy, có vẻ như thị trường vẫn chưa sẵn sàng cho điều này. MWC 2016 cũng là sân khấu chào đón chiếc samsung Galaxy S7 và S7 Edge của ông lớn công nghệ Hàn Quốc Samsung. Đây là bộ đôi đánh dấu sự trở lại của thiết kế chống nước trên dòng Galaxy S.

2015

Từ trái qua phải: HTC One M9, Samsung Galaxy S6, và Samsung Galaxy S6 edge. Từ trái qua phải: HTC One M9, Samsung Galaxy S6, và Samsung Galaxy S6 edge.

Không còn thắc mắc gì nữa, sự kiện giới thiệu sản phẩm lớn nhất MWC 2015 lại thuộc về Samsung! Chiếc Galaxy S6 và S6 Edge thời điểm đó đã định hình lại thiết kế các dòng máy cao cấp của Samsung bằng sự kết hợp của nhôm và kính. So với chất liệu nhựa vốn không được đánh giá cao trước đó, S6 và S6 Edge thực sự khiến nhiều người bất ngờ.

Ngoài ra, chỉ còn HTC One M9 là smartphone đáng chú ý ra mắt tại Barcelona năm đó.

2014

Từ trái qua phải: Samsung Galaxy S5 và Sony Xperia Z2. Từ trái qua phải: Samsung Galaxy S5 và Sony Xperia Z2.

Samsung Galaxy S5 ra mắt tại MWC 2014 nhưng ít nhiều gây thất vọng với thân máy vẫn cấu thành từ nhựa. Năm đó, Sony Xperia Z2 cũng không nhất thiết phải thực sự là một chiếc điện thoại cách mạng nhưng vẫn thu hút được sự chú ý nhờ thiết kế tinh tế, cứng cáp nhưng không kém phần quyến rũ.

2013

Từ trái qua phải: LG Optimus G Pro, Samsung Galaxy Note 8.0, và Sony Xperia Tablet Z. Từ trái qua phải: LG Optimus G Pro, Samsung Galaxy Note 8.0, và Sony Xperia Tablet Z.

Phonearena đánh giá LG Optimus G Pro là chiếc smartphone đầu tiên của LG cho thấy nhà sản xuấ này cũng có thể cho ra mắt những chiếc smartphone Android mạnh mẽ và nó cũng là sự khởi đầu cho dòng máy cao ấp G-series. Ngoài ra, chúng ta cũng có hai chiếc máy tính bảng đáng chú ý được giới thieuj là Samsung Galaxy Note 8.0 và Sony Xperia Tablet Z.

2012

Từ trái qua phải: Nokia 808 PureView và HTC One X. Từ trái qua phải: Nokia 808 PureView và HTC One X.

Được đánh giá là một trong những chiếc điện thoại camera tốt nhất mọi thời đại, Nokia 808 PureView chính thức ra mắt tại MWC 2012 cùng cảm biến thông số tới 41 MP.

Thật khó để tưởng tượng HTC mà không nghĩ đến những chiếc điện thoại thân máy kim loại thế nhưng trở lại thời điểm năm 2012, HTC ra mắt một chiếc smartphone có tên HTC One X cùng thân máy nhựa polycarbonate.

2011

Từ trái qua phải: Samsung Galaxy S II, LG Optimus 3D, và Sony Xperia Play. Từ trái qua phải: Samsung Galaxy S II, LG Optimus 3D, và Sony Xperia Play.

Tận dụng sức hút của chiếc điện thoại cao cấp ra mắt vào năm trước đó, Samsung mang đến Galaxy S II tại MWC 2011. Lúc đó, đây là sự kiện ra mắt đáng chú ý nhất MWC, thế nhưng LG Optimus 3D cũng giành được sự quan tâm không nhỏ với màn hình 3D. Sony năm đó cũng ra mắt chiếc Sony Xepria Play.

2010

Từ trái qua phải: HTC Legend, HTC Desire, HTC HD mini, và Samsung Wave. Từ trái qua phải: HTC Legend, HTC Desire, HTC HD mini, và Samsung Wave.

HTC mang đến một loạt smartphone Android hấp dẫn tại MWC 2010 trong đó có thể kể đến HTC Legend, HTC Desire và HTC HD mini. Sự kiện này cũng là nơi hệ điều hành Banda OS của Samsung được giới thiệu cùng chiếc Samsung Wave.

2009

Từ trái qua phải: HTC Touch Diamond 2, HTC Touch Pro2, HTC Magic, Samsung OMNIA HD, và LG GD900 Crystal. Từ trái qua phải: HTC Touch Diamond 2, HTC Touch Pro2, HTC Magic, Samsung OMNIA HD, và LG GD900 Crystal.

MWC 2009 là một sân chơi lớn của nền tảng Windows Mobile khi chúng ta được đón nhận những thiết bị như HTC Touch Diamond 2 hay HTC Touch Pro 2 (đây được xem là những chiếc smartphone tuyệt vời cuối cùng sử dụng hệ điều hành này). Không dừng lại ở đây, HTC Magin cũng được ra mắt với vai trò là điện thoại thứ hai của HTC dùng Android.

LG GD900 Crystal và Samsung OMNIA HD, chạy hệ điều hành Symbian OS, cũng trình làng.

2008

Từ trái qua phải: Nokia N96, Sony Xperia X1, và Sony Ericsson W910. Từ trái qua phải: Nokia N96, Sony Xperia X1, và Sony Ericsson W910.

Mười năm trước là thời điểm sự kiện MWC lần đầu được tổ chức. Nhìn những chiếc máy ấn tượng ngày ấy như Nokia N96, Sony Xperia X1 hay Sony Ericsson W910 như thế này hẳn cũng đủ cho bạn thấy sự phát triển của ngành công nghệ di động ấn tượng tới mức nào suốt một thập niên qua.