Mới đây, LG đã cho ra mắt một tên tuổi mới trong dòng smartphone K-series của mình - LG K7i - dành cho thị trường Ấn Độ. Giá thành của nó chạm mức khoảng 121 USD và sẽ sớm lên kệ, tung ra thị trường.

Cấu hình của K7i cũng thuộc dạng tầm trung, nhưng bất ngờ lại nó lại được thừa hưởng một đặc điểm có một-không-hai có tên gọi Mosquito Away, hay nói cách khác, nó sẽ tự động… đuổi muỗi khỏi không gian xung quanh người dùng.

Smartphone đuổi muỗi cực dị ra mắt bởi LG, dành riêng cho thị trường Ấn Độ

Trước khi thực sự cho rằng đây là một tính năng ngớ ngẩn, thì trước đó LG cũng đã mang nó lên một số sản phẩm điều hòa và TV của mình rồi. Phần thân K7i có một bộ phận đặt ở phía sau mặt lưng, được thiết kế để phát ra các tần số siêu âm nhằm đuổi muỗi đi.

LG khẳng định các sóng siêu âm này hoàn toàn vô hại với sức khỏe con người. Không giống như các cơ chế đuổi muỗi khác trên thị trường với nhiều loại máy móc, sản phẩm của LG không gây mùi, không gây tiếng động và cũng rất thân thiện.

Smartphone đuổi muỗi cực dị ra mắt bởi LG, dành riêng cho thị trường Ấn Độ

Cấu hình K7i (2 SIM):

- Chip xử lý 4 lõi (1.4 Ghz)

- RAM 2GB

- 16GB bộ nhớ lưu trữ (thẻ microSD tối đa 256GB)

- Màn hình 5 inch HD

- Hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow

- Camera sau 8MP, camera trước 5MP

- Dung lượng pin 2500 mAh

Xét về góc cạnh chuyên môn, cho tới hiện tại, ngay cả tờ BBC cũng chưa dám thừa nhận sự hiệu quả trong công nghệ đuổi muỗi này. Các chuyên gia cho rằng “Chưa có bằng chứng cụ thể về việc sóng siêu âm có thể khiến muỗi tránh xa.” Không biết như thế nào, nhưng nếu K7i chứng tỏ được khả năng đó của mình, thì 121 USD là một cái giá quá ưu đãi cho một thiết bị đa năng như vậy!