Nóng: Apple tổ chức sự kiện lớn vào 30/10 để ra mắt iPad Pro và MacBook mới

Lê Nam KhánhĐăng lúc

Bữa tiệc công nghệ của Apple trong năm 2018 vẫn chưa chấm dứt khi mới đây hãng gửi đi thư mời cho một sự kiện diễn ra vào 30/10.

Apple mới đây đã gửi đi thư mời truyền thông cho sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 30 tháng 10 tới tại Brooklyn, New York, nơi người dùng có thể kì vọng Apple sẽ trình làng những chiếc iPad và máy tính Mac mới. Thư mời của sự kiện có kèm theo thông điệp “there’s more in the making” (tạm dịch: Vẫn còn nhiều điều nữa đang được thực hiện). Khá bất ngờ khi sự kiện này không được tổ chức tại khán phòng Steve Jobs Theater nằm trong khuôn viên trụ sở chính Apple Park.

Sự kiện tháng 10 này sẽ là sự kiện lớn cuối cùng của Apple trong năm 2018.

iPad Pro mới được kì vọng sẽ có viền màn hình mỏng cùng FaceID. Nếu thông tin này xác thực thì iPad Pro sẽ là thiết bị đầu tiên có công nghệ quét khuôn mặt 3D cho tác vụ bảo mật ngoài iPhone. iPad Pro năm nay cũng được cho là sẽ chuyển đổi từ cổng Lightning sang sử dụng cổng USB Type-C đồng thời có hai phiên bản kích thước màn hình khác nhau là 11 inch và 12,9 inch.

Nhiều thư mời khác nhau được gửi đi cho sự kiện.

Sự kiện tháng 10 này cũng có thể sẽ đón chào thiết bị kế nhiệm của MacBook Air. Vào tháng 8, Bloomberg cho biết chiếc máy tính này sẽ có viền màn hình mỏng hơn MacBook Air phiên bản hiện tại và có màn hình Retina độ phân giải cao. Bloomberg ngoài ra cho biết Apple cũng đang phát triển Mac Mini mới nhắm vào đối tượng người dùng yêu cầu cao, các nhà lập trình ứng dụng hoặc những người muốn một trải nghiệm PC như một rạp hát tại nhà.

Về mặt phần mềm, Apple có thể sẽ chia sẻ thêm nhiều chi tiết về iOS 12.1 với một số tính năng như hỗ trợ 2 SIM hay gọi FaceTime theo nhóm) cùng với đó là bản cập nhật watchOS mang tới tính năng điện tâm đồ cho Appel Watch Series 4.

BÀI VIẾT

Lê Nam Khánh

THEO

The Verge

Từ khoá:AppleiPadMacbook
TIN TÀI TRỢ