saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Ngôi sao TikTok xinh đẹp nhận mức án 10 năm tù vì tội buôn người

Hà Vy
Chia sẻ

Haneen Hossam, một người có sức ảnh hưởng trên TikTok, bị bắt giữ ở ngoại ô Cairo vào ngày 22/6, hai ngày sau khi cô bị kết án 10 năm tù vì tội buôn người.

Haneen Hossam, 19 tuổi và đồng phạm Mowada al-Adham bị buộc tội “phá hoại các giá trị gia đình, xúi giục ăn chơi trác tác và kích động trụy lạc”.

Mowada al-Adham, 23 tuổi, bị kết án 6 năm tù.

Haneen Hossam hiện có khoảng 1 triệu người đăng ký trên nền tảng TikTok, nằm trong nhóm 5 người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội Ai Cập, đã bị tuyên mức án dài hơn do không ra hầu tòa.

Ngôi sao TikTok xinh đẹp nhận mức án 10 năm tù vì tội buôn người Ảnh 1
Haneen Hossam lĩnh án 10 năm tù.

Trước đó, Haneen Hossam và Mowada al-Adham đã bị bắt vào tháng 4/2020 vì đăng video kêu gọi những phụ nữ trẻ tại Ai Cập tham gia vào công việc “ quay video và trò chuyện trực tuyến với những người đàn ông xa lạ” để kiếm tiền.

Sau khi bị bắt, Tòa án Kinh tế Cairo kết án Haneen Hossam hai năm tù vào tháng 7/2020 với tội danh phá hoại các giá trị gia đình Ai Cập và kích động trác táng. Nhưng sau đó ngôi sao TikTok này được tuyên trắng án trong tòa phúc thẩm vào tháng 2/2021 trước khi phải quay lại hầu tòa vào tháng 6.

Cảnh sát Ai Cập buộc tội Haneen Hossam “xúi giục các cô gái trẻ thực hiện các hành động không đúng đắn trên mạng”“buôn người”.

Trong một video lan truyền trên mạng xã hội hôm 21/6, Haneen Hossam đã khóc và cầu xin Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi tha thứ, nói rằng cô không làm gì “trái đạo đức”.

“10 năm tù? Tôi không làm bất cứ điều gì trái đạo đức để phải chịu tất cả những điều này. Tôi đã bị bỏ tù trong 10 tháng và không nói một lời nào sau khi được thả. Tại sao lại muốn bỏ tù tôi?”, Haneen Hossam nói. Đoạn clip này đã thu hút tới gần 3 triệu lượt xem tính đến hiện tại.

Ngôi sao TikTok xinh đẹp nhận mức án 10 năm tù vì tội buôn người Ảnh 2
Haneen Hossam khóc lóc, cầu xin được tha thứ.

Reda Eldanbouki, Giám đốc điều hành Trung tâm Hướng dẫn và Nhận thức Pháp luật cho Phụ nữ của Ai Cập cho rằng, phán quyết của tòa án là “nặng nề và tàn nhẫn” và hạn chế quyền tự chủ của phụ nữ.

Những năm gần đây, Ai Cập đã kiểm soát nội dung trên Internet rất nghiêm ngặt bằng cách chặn những trang web tiềm ẩn nguy cơ đối với an ninh quốc gia. Luật mới cũng cho phép chính quyền giám sát các tài khoản mạng xã hội có trên 5.000 người theo dõi.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN