Công Nghệ Số

Kiếm 16.000 USD trong một đêm chỉ bằng việc livestream đi ngủ

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Kiếm được tiền ngay cả trong khi ngủ rõ ràng là một việc trong mơ bởi hầu hết trong số chúng ta thậm chí vẫn đang cảm thấy khó kiếm tiền… ngay cả khi thức.

Dù vậy, nhiều người có tầm ảnh hưởng trên Internet (influencers) đang tận dụng một xu hướng mới có thể giúp họ kiếm được tiền ngay cả khi đi ngủ - livestream việc đi ngủ. Một trong số đó là Asian Andy.

Asian Andy kiếm được 16.000 USD trong một lần livestream đi ngủ. Ảnh: YouTube

Thanh niên 26 tuổi hiện đang sống ở Los Angeles đã kiếm được khoảng 16.000 USD chỉ trong một đêm khi livestream việc mình đi ngủ trên Twitch. Giống nhiều influencers khác trên Twitch, Asian Andy đã sử dụng công nghệ chuyển đổi ký tự thành giọng nói trong phiên livestream của mình. Điều này đồng nghĩa với việc mỗi lần có ai đó “chi tiền”, nhạc sẽ được bật và tin nhắn sẽ được đọc to. Rất nhiều người xem đã dùng cách này để yêu cầu trợ lý ảo Alexa bật nhạc to, giả tiếng chó sủa hoặc bật chuông báo thức.

Mặc dù không ngủ được nhiều đêm đó, Asian Andy cho biết anh bất ngờ với sự hào phogns của người xem. “Cảm ơn rất nhiều,” anh nói trên Twitch và sau đó đăng lại trên YouTube. “Tôi từng lái Uber với mức thu nhập 16 USD một giờ.” Trong trường hợp bạn chưa biết Twitch là nền tảng livestream chủ yếu dành cho giới game thủ.

Alex Shannon đi khắp nơi trên thế giới để ngủ và chia sẻ trải nghiệm của mình. Ảnh: Alex Shannon

Asian Andy không phải người duy nhất từng kiếm được tiền ngay cả khi đi ngủ. Ice Poseidon từng kiếm được 5.000 USD trong 8 giờ ngủ vào năm 2017, theo VICE. Cũng giống Andy, Ice Poseidon sử dụng tính năng chuyển kí tự thành giọng nói để người xem có thể làm phiền anh trong giấc ngủ.

Một số influencer khác cũng dành toàn bộ các nội dung của mình tập trung vào việc ngủ như Alex Shannon. Anh từng đi khắp nơi trên thế giới để ngủ ở những nơi sang trọng.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN