Amazon tính tuyển thêm 100.000 nhân sự ở Mỹ để đáp ứng nhu cầu mua sắm online tăng mạnh trong bối cảnh virus corona lây lan, Amazon nói.

Cụ thể, Amazon đang bổ sung thêm nhiều vị trí toàn thời gian và bán thời gian cho các nhà kho và bộ phận giao hàng. Cho tới thời điểm cuối tháng 4, mức lương cho các nhân sự này sẽ tăng 2 USD/ giờ ở Mỹ, 2 Bảng Anh cho mỗi giờ làm việc ở Anh và xấp xỉ 2 EUR/ giờ cho các thị trường EU còn lại. Amazon hiện tại đang trả tối thiểu 15 USD/ giờ  cho các nhân sự nhà kho và giao nhận ở Mỹ, CNBC cho hay.

(Ảnh: Vox) (Ảnh: Vox)

Ở thời điểm hiện tại, Amazon khuyến khích nhân viên của các ngành khác có công việc bị ảnh hưởng hoặc gián đoạn vì virus corona nộp hồ sơ. “Chúng tôi muốn họ biết rằng chúng tôi chào đón họ gia nhập đội ngũ của mình cho đến khi mọi thứ bình thường trở lại và công ty cũ của họ muốn họ quay lại làm việc,” Amazon nói thêm.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh virus corona đang tệ đi nhanh chóng. Tính đến thời điểm ngày 17/3, thế giới đã ghi nhận 181.000 ca nhiễm bệnh trên toàn cầu và ít nhất 7.100 ca tử vong. Amazon đang phải đối mặt với tình trạng giao hàng chậm trễ và thiếu sản phẩm trên diện rộng.

CNBC cho biết trang này đã thực hiện một khảo sát nhỏ và thấy rằng mặt hàng như giấy vệ sinh hay nước đóng chai đang hết hàng ở rất nhiều cửa hàng. Những món hàng mà Amazon có thể giao trong từ 1 đến 2 ngày thì nay có thể mất vài ngày để hoàn thiện giao hàng.

CNBC đánh giá đây là lần hiếm hoi dịch vụ Prime (giao hàng nhanh trong từ 1 đến 2 ngày) của Amazon gặp gián đoạn. Amazon hiện đang có hơn 150 triệu người dùng Prime trả phí trên khắp thế giới. Gần đây, Amazon đã đẩy mạnh đầu tư cho hoạt động giao hàng trong ngày hoặc sau một ngày.