Đây là tin không vui cho những người đang chờ đợi iPhone 12 vào tháng này

Duy HuỳnhĐăng lúc

Theo Nikkei, phải tới cuối tháng này, iPhone 12 mới được sản xuất với số lượng lớn, đồng nghĩa với việc máy sẽ lên kệ chậm hơn thường lệ.

Theo báo cáo mới đây từ Nikkei, Apple sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone 12 vào cuối tháng này.

iPhone 12 chuẩn bị sản xuất hàng loạt vào cuối tháng này, bất ngờ nhất là AirTags Ảnh 1
Theo Nikkei, Apple sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone 12 từ cuối tháng này. (Ảnh: 

Báo cáo cho biết, ít nhất một trong bốn mẫu iPhone 12 hỗ trợ 5G sẽ được sản xuất hàng loạt vào giữa tháng 9, muộn hơn khoảng một tháng so với mọi năm. Dây chuyền sản xuất hàng loạt cho toàn bộ dòng sản phẩm sẽ bắt đầu vào cuối tháng và những tuần đầu tiên của tháng 10.

iPhone 12 chuẩn bị sản xuất hàng loạt vào cuối tháng này, bất ngờ nhất là AirTags Ảnh 2
Phiên bản được đưa vào sản xuất hàng loạt đầu tiên là mẫu iPhone trang bị màn hình OLED 6,1 inch, có hai camera phía sau, với tên gọi dự kiến là iPhone 12 Max. (Ảnh: JOHANNES EISELE / AFP / Getty Images)

Và không có gì ngạc nhiên khi mẫu iPhone được đưa vào sản xuất hàng loạt đầu tiên là mẫu iPhone trang bị màn hình OLED 6,1 inch, có hai camera phía sau, với tên gọi dự kiến là iPhone 12 Max. Đây có thể sẽ là dòng iPhone kế nhiệm của iPhone 11 - mẫu smartphone phổ biến nhất của Apple nhờ giá cả cạnh tranh.

Ba mẫu iPhone 12 khác sẽ là phiên bản OLED 5,4 inch, một mẫu iPhone 6,1 inch với hệ thống ba camera và cảm biến LiDAR, cùng một phiên bản Pro Max với màn hình có kích thước lớn nhất từng được trang bị trên một chiếc iPhone là 6,7 inch.

iPhone 12 chuẩn bị sản xuất hàng loạt vào cuối tháng này, bất ngờ nhất là AirTags Ảnh 3
Apple dự kiến sẽ ra mắt 4 phiên bản iPhone 12 vào cuối năm nay, bao gồm iPhone 12 5.4 inh, iPhone 12 Max 6.1 inch, iPhone 12 Pro 6.1 và iPhone 12 Pro Max 6.7 inch. (Ảnh: iPhone-Droid)
iPhone 12 chuẩn bị sản xuất hàng loạt vào cuối tháng này, bất ngờ nhất là AirTags Ảnh 4
Một số báo cáo gần đây cho biết rằng, chỉ những phiên bản iPhone 12 cao cấp mới hỗ trợ công nghệ 5G tần số nhanh nhất. (Ảnh: iphone_lov_er)

Các báo cáo gần đây đã tiết lộ rằng, chỉ những phiên bản iPhone 12 cao cấp mới hỗ trợ công nghệ 5G tần số nhanh nhất, mmWave. Cả 4 phiên bản iPhone 12 sẽ có thiết kế mới, với các cạnh được vát vuông lấy cảm hứng từ iPhone 4.

iPhone 12 chuẩn bị sản xuất hàng loạt vào cuối tháng này, bất ngờ nhất là AirTags Ảnh 5
iPhone 12 được cho là sẽ có thiết kế mới, với các cạnh được vát vuông lấy cảm hứng từ iPhone 4. (Ảnh: EverythingApplePro)

Báo cáo từ Nikkei cho biết, các yêu cầu nghiêm ngặt về bảo mật sản phẩm của Apple đã đặt ra một thách thức đặc biệt trong năm nay, khi các nguyên mẫu iPhone 12 cần được vận chuyển trong xe tải đặc biệt từ Trung Quốc đến California để Apple kiểm nghiệm lại.

iPhone 12 chuẩn bị sản xuất hàng loạt vào cuối tháng này, bất ngờ nhất là AirTags Ảnh 6
Nikkei cho biết, Apple đặt mục tiêu sản xuất 80 triệu chiếc iPhone 5G cho năm 2020. (Ảnh: Reuters)

Nikkei cho biết, Apple đặt mục tiêu sản xuất 80 triệu chiếc iPhone 5G cho năm 2020, nhưng việc sản xuất bị trì hoãn, đồng nghĩa là con số thực tế sẽ nằm trong khoảng 73 triệu chiếc. Tuy nhiên, Apple đã tăng đơn đặt hàng iPad sau đại dịch COVID-19, khi nhu cầu của nhiều người dùng tăng mạnh do phải làm việc và học tập tại nhà.

Báo cáo của Nikkei cũng cho biết rằng, một sản phẩm được đồn đại từ lâu của Apple với tên gọi là Apple AirTags, đã bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt.

iPhone 12 chuẩn bị sản xuất hàng loạt vào cuối tháng này, bất ngờ nhất là AirTags Ảnh 7
Cũng theo Nikkei, thiết bị Apple AirTags đã bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt. (Ảnh: MacRumors)

AirTags dự kiến ​​sẽ ra mắt cùng với iPhone 12, như một phụ kiện giúp người dùng định vị đồ thất lạc. AirTags sẽ sử dụng công nghệ băng tần siêu rộng, để cho phép điện thoại xác định chính xác vị trí của thiết bị trong không gian, và hiển thị vị trí ảo trong giao diện thực tế tăng cường.

Cuối tháng 7 vừa qua, Giám đốc tài chính của Apple, Luca Maestri, đã xác nhận rằng những chiếc iPhone mới của năm nay sẽ ra mắt muộn hơn bình thường. Tuy nhiên, ngày phát hành chính xác của sản phẩm lại không được ông tiết lộ.

BÀI VIẾT

Duy Huỳnh

THEO

Nikkei Asian Review