Công Nghệ Số

iPhone 13 còn chưa ra mắt, hình ảnh iPhone 14 đã rò rỉ

Hà Vy
Chia sẻ

Saostar - Leaker Jon Prosser mới đây đã tiết lộ những hình ảnh ban đầu về thiết kế của iPhone 14 mặc dù iPhone 13 vẫn còn chưa chính thức ra mắt.

Thông báo chính thức từ Apple, mẫu iPhone 13 sẽ được trình làng vào 0h00 ngày 15/9 tới (giờ Hà Nội, trong sự kiện được diễn ra online giống năm ngoái vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trong khi iPhone 13 vẫn còn chưa ra mắt, leaker Jon Prosser đã tiết lộ những thông tin đầu tiên về thế hệ iPhone tiếp theo của Appe. Theo những hình ảnh rò rỉ từ Jon Prosser, iPhone 14 sẽ mang một thiết kết hoàn toàn mới.

iPhone 13 còn chưa ra mắt, hình ảnh iPhone 14 đã rò rỉ Ảnh 1

Thay đổi lớn nhất trên iPhone 14, theo những hình ảnh được Jon Prosser chia sẻ, là ở mặt trước. Thiết kế “tai thỏ” vốn xuất hiện từ năm 2017 với iPhone X, có thể được Apple loại bỏ trên iPhone 14, để thay thế bằng camera đục lỗ, tương tự như hầu hết smartphone Android hiện nay.

Trước đó, leaker Ming-Chi Kuo cũng dự đoán rằng Apple sẽ có ít nhất một mẫu iPhone với lối thiết kế đục lỗ trong năm 2022. Chưa rõ Apple có tích hợp công nghệ Face ID vào camera này hay không.

iPhone 13 còn chưa ra mắt, hình ảnh iPhone 14 đã rò rỉ Ảnh 2

Tiếp đó, Jon Prosser mô tả, iPhone 14 sẽ có thiết kế gợi lại iPhone 4, chiếc iPhone vẫn được đánh giá là đẹp nhất từ trước tới nay. Phần viền máy sẽ tiếp tục được bo vuông góc, nhưng chất lượng cấu thành sẽ là titanium.

Khung titanium, hứa hẹn sẽ mang đến cho mẫu iPhone mới sự bền bỉ, cứng cáp và sang trọng hơn. Các nút bấm tăng giảm âm lượng được làm dạng hình tròn giống với iPhone 4 và iPhone 5, thay vì hình chữ nhật như trên những thế hệ iPhone hiện nay.

iPhone 13 còn chưa ra mắt, hình ảnh iPhone 14 đã rò rỉ Ảnh 3

Tiếc rằng, Jon Prosser cho biết một vài model iPhone 14 sẽ tiếp tục sử dụng cổng kết nối Lightning, thay vì chuyển sang USB-C, một xu hướng hiện nay. 

Ngoài ra, Jon Prosser cũng tiết lộ rằng cụm camera của iPhone 14 sẽ được làm phẳng so với mặt lưng, hoặc nếu có lồi thì cũng rất ít. Tất nhiên, iPhone 14 sẽ phải có thân hình dày hơn so với những series trước. Nhưng thân hình dày hơn cũng giúp iPhone 13 sở hữu viên pin lớn hơn, kéo dài được thời gian sử dụng.

iPhone 13 còn chưa ra mắt, hình ảnh iPhone 14 đã rò rỉ Ảnh 4

Hệ thống loa thoại và microphone của iPhone 14 được thiết kế lại thành dạng thanh, thay vì những lỗ tròn như hiện tại.

Tất nhiên, phải một năm nữa thì iPhone 14 mới trình làng, nên tất cả những hình ảnh và thông tin mà Jon Prosser đưa ra chỉ mang tính dự đoán.

iPhone 13 còn chưa ra mắt, hình ảnh iPhone 14 đã rò rỉ Ảnh 5

Jon Prosser gần đây đã có những dự đoán chính xác về việc Apple tung ra một chiếc iMac thế hệ mới với nhiều phiên bản màu sắc và tiết lộ thiết kế của AirTag trước khi thiết bị này phát hành. 

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy