Samsung mới đây đã chính thức gửi đi thư mời cho sự kiện Samsung Galaxy UNPACKED tiếp theo của mình. Như vậy, sau rất nhiều chờ đợi và đồn đoán, ông lớn công nghệ Hàn Quốc cũng xác nhận sẽ ra mắt Samsung Galaxy Note9 vào ngày 9 tháng 8 tới đây. Đây là một trong những chiếc smartphone được chờ đón nhất nửa cuối năm 2018 và được kì vọng sẽ tạo ra được một cuộc cạnh tranh hấp dẫn trong phân khúc điện thoại cao cấp với những đối thủ như iPhone thế hệ mới chẳng hạn.

Thư mời sự kiện của Samsung được thể hiện chủ yếu dưới hai tông màu khá đậm và rực rỡ là xanh dương và vàng.

Điểm nhấn chính trong thư mời được thể hiện lần này là chiếc bút S-Pen. Thực tế, S-Pen chính là điểm khác biệt hoá của dòng Galaxy Note với những chiếc điện thoại màn hình lớn khác của Samsung nói riêng và thị trường nói chung. Điều này đồng nghĩa với việc S-Pen sẽ nhận được những thay đổi lớn khi ra mắt cùng Note9 thời gian tới.

Tuy nhiên, khoan bàn đến sâu thêm về vấn đề này, dưới đây là 2 điều chúng ta có thể rút ra từ thư mời của Samsung cho sự kiện ra mắt Samsung Galaxy Note9 sắp tới.

1. Phần bấm trên đầu bút S-Pen của Note9, như được thể hiện trên thư mời, ngắn hơn khá nhiều so với những gì xuất hiện trên chiếc Note8. Hiện chưa rõ những tác động của thiết kế mới này lên trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, ít nhất thì Samsung cũng đang cố gắng gợi ý người dùng về một chiếc bút S-Pen có sự thay đổi.

Giải mã thư mời sự kiện ra mắt Galaxy Note9, hai bí mật bất ngờ đã được gợi ý?2. Màu vàng xuất hiện trên chiếc bút S-Pen trong thư mời không phủ lên cả phần bấm của chiếc bút này khiến nhiều người nghĩa đến một sự kết hợp màu sắc cho cây bút này, có thể vàng/ xám, vàng/ bạc hay thậm chí còn có một concept thể hiện ý tưởng vàng/ xanh dương đậm (như màu xanh chủ đạo trong thư mời).

Giải mã thư mời sự kiện ra mắt Galaxy Note9, hai bí mật bất ngờ đã được gợi ý?Năm nay, Samsung Galaxy Note9 nhiều khả năng sẽ không có nhiều thay đổi về thiết kế so với thiết bị tiền nhiệm. Thay vào đó, Samsung tập trung vào cải thiện thông số cấu hình và tinh chỉnh tiểu tiết. Theo một số báo cáo, Note9 sẽ có màn hình 6,4 inch độ phân giải 1.440 x 2.960 pixel. Máy sẽ được trang bị chip Snapdragon 845 hoặc Samsung Exynos 9980 tuỳ thị trường, RAM 6 GB và có thể có bộ nhớ trong tối đa tới 512 GB.