Công Nghệ Số

Elon Musk lại chỉ trích Bitcoin, tiếp tục lên tiếng ủng hộ Dogecoin

Hoàng Thanh
Chia sẻ

Saostar - Sau pha bẻ kèo, Elon Musk tiếp tục chỉ trích Bitcoin nhưng cũng cho biết đang hợp tác với các nhà phát triển Dogecoin

Ngay sau khi ngừng các giao dịch mua xe Tesla bằng Bitcoin, mới đây CEO Elon Musk lại tiếp tục lên tiếng chỉ trích đồng tiền số này. Trên Twitter, ông cho biết rất lo ngại môi trường bị huỷ hoại bởi việc đào tiền mã hoá sẽ tiêu tốn năng lượng than khổng lồ để sản xuất điện.

Trước đó, ông đã đăng một biểu đồ của Đại học Cambridge cho thấy mức độ tiêu thụ năng lượng cho việc đào Bitcoin tăng vọt đáng kể trong năm nay. “Tôi rất tin tưởng vào tiền mã hóa, nhưng nó không thể thúc đẩy việc sử dụng các nguyên liệu hóa thạch, đặc biệt là than”, Elon Musk viết.

Ước tính hiện nay việc đào Bitcoin đang tiêu thụ mức năng lượng tương đương với cả nước Hà Lan dùng mỗi năm. Mức tiêu thụ này cũng đồng nghĩa việc phải thải một lượng carbon khổng lồ ra môi trường. Điều này mâu thuẫn với sứ mệnh của Tesla là "tăng tốc quá trình chuyển dịch của thế giới sang năng lượng bền vững."

Mặc dù chỉ trích nhưng Elon Musk bày tỏ sự ủng hộ dành cho Dogecoin. Trong một tweet riêng mới đây, CEO Tesla cho biết ông đang hợp tác với các nhà phát triển Dogecoin nhằm cải thiện hiệu quả giao dịch trên hệ thống.

Trước đó, Elon Musk đã có lần ca ngợi đồng Dogecoin là "tiền mã hóa của nhân loại", dù cho Tesla không đầu tư vào nó.

Rõ ràng với sự ủng hộ của Elon Musk trong thời gian vừa qua, giá Bitcoin và Dogecoin tăng đáng kể. Vào tháng 2, Tesla thông báo đã mua 1,5 tỷ USD Bitcoin và chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin khi khách hàng mua xe điện của hãng. Ngay sau tuyên bố này giá Bitcoin tăng vọt.

Giá BTC hiện đang ở mức dao động khoảng 50 nghìn USD / đồng. (Ảnh: Coindesk)

Tuy nhiên, pha lật kèo của Elon Musk chỉ sau 45 ngày đã đẩy giá Bitcoin lao dốc gần 10% trong phiên giao dịch ngày 13/5. Hiện giá Bitcoin đang dao động ở mức khoảng 50 nghìn USD/ đồng.

Chia sẻ

Bài viết

Hoàng Thanh

BÌNH LUẬN