Với nhiều tín đồ thời trang, =đồng hồ đeo tay là vật bất ly thân. Ngoài tác dụng báo giờ, chúng còn là một món trang sức hữu dụng, đơn giản, nhỏ bé, nhưng đầy quyền lực. 

Những chiếc đồng hồ cao cấp thường được xem như là một tác phẩm nghệ thuật, chúng được chế tác ra từ những đôi tay nghệ nhân tài hoa nhất. Và việc chứng kiến quá trình làm ra chúng cũng thú vị không kém gì một bộ phim hay.

Một công ty sản xuất đồng hồ cao cấp ở Đức có tên gọi NOMOS Glashütte đã thực hiện một đoạn video có tên gọi “Look over the watchmakers' shoulders” (tạm dịch: Nhìn qua vai người thợ chế tạo đồng hồ). Với độ dài hơn 3 phút, video này cho người xem thấy sự hình thành của một chiếc đồng hồ cao cấp phải trải qua những bước nào và hiểu vì sao giá của chúng có phần “trên trời” như vậy.

Video “Look over the watchmakers' shoulders” quay cận cảnh nhiều bước chế tác đồng hồ trong nhà máy NOMOS Glashütte.        

 Từng chi tiết nhỏ được làm đơn lẻ bằng máy. (Ảnh chụp từ clip) Từng chi tiết nhỏ được làm đơn lẻ bằng máy. (Ảnh chụp từ clip)
Các bộ phận của đồng hồ được lắp ráp bằng tay hết sức cẩn thận. (Ảnh chụp từ clip) Các bộ phận của đồng hồ được lắp ráp bằng tay hết sức cẩn thận. (Ảnh chụp từ clip)
Từng chi tiết nhỏ được chăm chút và tận mắt quan sát. (Ảnh chụp từ clip) Từng chi tiết nhỏ được chăm chút và tận mắt quan sát. (Ảnh chụp từ clip)
Quá trình lắp ráp mặt đồng hồ. (Ảnh chụp từ clip) Quá trình lắp ráp mặt đồng hồ. (Ảnh chụp từ clip)
Chăm chút những khâu cuối cùng. (Ảnh chụp từ clip) Chăm chút những khâu cuối cùng. (Ảnh chụp từ clip)

 Đột nhập xưởng sản xuất đồng hồ hạng sang tại Đức

Khi sẵn sàng đến tay khách hàng, một chiếc đồng hồ như thế này có giá không dưới 1000 EUR. (Ảnh chụp từ clip)

NOMOS Glashütte là một công ty chuyên sản xuất đồng hồ đeo tay loại cơ học, của nước Đức, có trụ sở ở thành phố  Glashütte, bang Saxony, được thành lập vào năm 1990.