Sức nóng của bộ phim truyền hình nhiều tập “Diên Hi Công Lược” giữa cộng đồng những người yêu điện ảnh Việt Nam được thể hiện rõ nét trong việc từ khoá “Diên Hi Công Lược” lọt top những từ khoá được người Việt tìm kiếm nhiều trên Google tuần từ ngày 03 tháng 08 đến 10 tháng 08. Thực tế, tra cứu trên công cụ tìm kiếm Google Trends cho thấy nhu cầu tìm kiếm từ khoá “Diên Hi Công Lược” bắt đầu xuất hiện từ đầu tháng 7 và sau đó tăng vọt gần như theo một đường thẳng đứng để chạm đỉnh ở thời điểm hiện tại.

‘Diên Hi Công Lược’  lọt top được người Việt tìm kiếm nhiết nhất tuần qua

Cũng trong tuần qua, sau khi nhiều trường Đại học công bố điểm chuẩn tuuyển sinh năm 2018, nhu cầu tìm kiếm thông tin về nội dung này cũng tăng vọt đưa từ khoá “Điểm chuẩn các trường Đại học” lên vị trí số 1 trong danh sách các chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất. Sức nóng của đội tuyển Olympic Việt Nam trước thềm ASIAD 2018 và có thể là sự trở lại của giải Ngoại hạng Anh cũng tạo ra sự phổ biến của từ khoá “bóng đá”.

Bốn trong tổng số 10 chủ đề được quan tâm nhất trên Google tuần qua Việt Nam liên quan đến các bộ phim truyền hình nhiều tập. Bốn trong tổng số 10 chủ đề được quan tâm nhất trên Google tuần qua Việt Nam liên quan đến các bộ phim truyền hình nhiều tập.

Ngoài “Diên Hi Công Lược”, còn có ba bộ phim truyền hình khác cũng lọt top các chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất Google tuần qua là “Gạo nếp gạo tẻ”, “Cả một đời ân oán” và “Ngày ấy mình đã yêu”. Đây đều là là những bộ phim Việt nam.

Dưới đây là top 10 chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam trong tuần từ 03 đến 10 tháng 08.

1.         Điểm chuẩn các trường Đại học

2.         Bóng đá

3.         Gạo nếp gạo tẻ

4.         Cả một đời ân oán

5.         Yamaha Exciter 2019

6.         Samsung Galaxy Note 9

7.         Ngày ấy mình đã yêu

8.         Trương Hinh Dư

9.         Hoàng Touliver - Tóc Tiên

10.       Diên Hy Công Lược