Công Nghệ Số

Đánh giá thời lượng pin Realme C12: Pin 6.000mAh có thực sự mang đến sự khác biệt?

Hoàng Thanh
Chia sẻ

Saostar - Những smartphone pin 5.000 mAh như Realme C11 vốn đã cho thời gian sử dụng tốt thì việc sở hữu viên pin 6.000 mAh hứa hẹn sẽ ấn tượng hơn.

Nhiều bạn hẳn sẽ bỡ ngỡ khi Realme C11 mới chỉ ra mắt không lâu nhưng nay đã có "đàn em" Realme C12. Thực sự đây là phiên bản được nâng cấp chủ đạo về thời lượng pin, RAM và định vị ở phân khúc giá 3 triệu đồng, tức cao hơn so với Realme C11. 

"Đắt xắt ra miếng", viên pin dung lớn nhất phân khúc giúp mẫu smartphone mới của hãng này tạo được ấn tượng ban đầu với chúng tôi bằng việc sống sót thoải mái qua 2 ngày cài ứng dụng, chạy benchmark liên tục.

Đánh giá thời lượng pin Realme C12: Pin 6.000mAh đáp ứng tốt nhu cầu người dùng cơ bản lẫn bác tài công nghệ Ảnh 1

Đi vào từng bài thử cụ thể, viên pin tận 6.000 mAh nhanh chóng cho thấy độ "khỏe" của mình khi cho mức tiêu tốn năng lượng khiêm tốn trong cả các tác vụ nặng như chơi game, xem phim thời gian dài. 

Tất nhiên các phép thử này chỉ mang tính chất tham khảo, việc sử dụng Realme C12 được bao lâu còn tùy thuộc vào tần suất sử dụng mỗi người. Nhưng qua đây có thể thấy được việc bạn dùng chiếc điện thoại này liên tục 2 ngày, thậm chí bước qua ngày thứ 3 là điều hoàn toàn có thể.

Đánh giá thời lượng pin Realme C12: Pin 6.000mAh đáp ứng tốt nhu cầu người dùng cơ bản lẫn bác tài công nghệ Ảnh 2

Không chỉ những ai cần smartphone "trâu" dùng nhiều ngày liên không cần sạc, nếu bạn là mọt phim sẽ hưởng nhiều lợi ích, pin lớn đồng nghĩa bạn ít phải lo về vấn đề sạc pin giữa chừng hơn, đặc biệt khi xem phim là tác vụ ngốn pin hàng đầu.

Đánh giá thời lượng pin Realme C12: Pin 6.000mAh đáp ứng tốt nhu cầu người dùng cơ bản lẫn bác tài công nghệ Ảnh 3
Hội thích xem phim là đối tượng cần smartphone bền bỉ hẳn sẽ hưởng lợi nhiều nhất từ viên pin dung lượng 6.000 mAh mang lại

Smartphone nào rồi cũng cần sạc khi pin yếu nhưng với Realme C12, bạn hoàn toàn có thể kéo dài thêm thời gian sử dụng điện thoại với các tác vụ cơ bản nhất như gọi điện, nhắn tin thông qua chế độ Siêu Tiết Kiệm Pin. 

Khi kích hoạt lên, máy sẽ lập tức chuyển về giao diện tối giản nhằm hạn chế tối đa tiêu thụ năng lượng không cần thiết. Đây là tính năng cực hữu ích trong trường hợp bạn chưa thể sạc pin ngay được cho "cạ cứng" của mình mà vẫn giữ được liên lạc với mọi người thông qua gọi điện, nhắn tin.

Đánh giá thời lượng pin Realme C12: Pin 6.000mAh đáp ứng tốt nhu cầu người dùng cơ bản lẫn bác tài công nghệ Ảnh 4
Khi chế độ Siêu Tiết Kiệm Pin bật lên Realme C12 sẽ chuyển qua giao diện tối giản như thế này

Ở mức giá chỉ 3,5 triệu đồng nên dễ hiểu khi Realme C12 không hề được trang bị công nghệ sạc nhanh. Tuy nhiên điểm đáng tiếc là Realme chỉ trang bị cho sản phẩm này cổng sạc Micro USB vốn đang dần trở nên lỗi thời. Hầu hết các mẫu smartphone khác cùng phân khúc đều đã chuyển sang dùng USB-C.

Đánh giá thời lượng pin Realme C12: Pin 6.000mAh đáp ứng tốt nhu cầu người dùng cơ bản lẫn bác tài công nghệ Ảnh 5
Dùng cổng Micro USB là điểm trừ đáng tiếc trên Realme C12

Đi kèm Realme C12 là củ sạc 5V - 2A cho công suất 10W. Trang bị này không có gì đặc biệt nhưng cũng nhờ vậy bạn dễ dàng có được lựa chọn khác thay thế khi để quên củ sạc ở nhà bởi công suất 10W nay đã được hỗ trợ rộng rãi trên mọi loại adapter cũng như pin dự phòng.

Đánh giá thời lượng pin Realme C12: Pin 6.000mAh đáp ứng tốt nhu cầu người dùng cơ bản lẫn bác tài công nghệ Ảnh 6
Củ sạc 5V - 2A đi kèm máy
Đánh giá thời lượng pin Realme C12: Pin 6.000mAh đáp ứng tốt nhu cầu người dùng cơ bản lẫn bác tài công nghệ Ảnh 7
Mức công suất sạc vào 10W giúp máy dễ dàng tận dụng được mọi củ sạc hay pin dự phòng để nạp năng lượng 

Về thời gian sạc, Realme C12 cần khoảng hơn 3 giờ để đầy hoàn toàn viên pin khủng 6.000 mAh. Vì thế để đảm bảo việc sử dụng không bị gián đoạn, bạn nên tranh thủ sạc máy qua đêm để đảm bảo sáng hôm say mẫu "cạ cứng" này đã đầy pin.

Đánh giá thời lượng pin Realme C12: Pin 6.000mAh đáp ứng tốt nhu cầu người dùng cơ bản lẫn bác tài công nghệ Ảnh 8

Viên pin dung lượng lên đến 6.000 mAh chính là điểm thu hút lớn nhất ở Realme C12 khi đặt cạnh các đối thủ khác cùng phân khúc. Bên cạnh đó, đại diện nhà Realme còn sở hữu thiết kế, camera, hiệu năng không hề kém cạnh. 

Tất cả góp phần tạo nên mẫu smartphone đáng cân nhắc dành cho những bạn trẻ học sinh, sinh viên và cả các bậc phụ huynh có nhu cầu dùng cơ bản muốn có người đồng hành bền bỉ.

Chia sẻ

Bài viết

Hoàng Thanh

BÌNH LUẬN