Công nghệ đặc biệt có trong trái bóng World Cup 2018 ít người biết đến

T. SơnĐăng lúc

Trái bóng chính thức của World Cup năm nay có tên gọi Telstar 18 và được sản xuất bởi adidas.

Chỉ còn vài ngày nữa World Cup 2018 sẽ chính thức khởi tranh tại Nga. Năm nay, adidas là đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất trái bóng chính thức cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh này. Trái bóng chính thức theo đó năm nay có tên Telstar 18 và điểm đặc biệt là bên trong trái bongs này có gắn một con chip thông minh, cụ thể là con chip công nghệ giao tiếp tầm gần NFC.

Trái bóng Telstar 18 có thể tương tác thông minh với điện thoại thông qua chip NFC.

Khác với con chip có trong trái bóng Smart Ball cũng của adidas vốn để đo một số thông số như lực sút, tốc độ chuyền hay đường cong trái bóng, chip NFC trong Telstra 18 cho phép hai thiết ị trao đổi thông tin với nhau và trong trường hợp này khi người dùng kết nối điện thoại với Telstar 18, bạn sẽ nhận được các thông tin liên quan đến bóng đá. Chip NFC trên Telstra 18 được đặt ở đỉnh trái bóng và có biểu tượng tương tự với biểu tượng Wi-Fi.

Để tương tác với con chip này trên smartphone Android, tất cả những gì bạn cần làm là mở khoá điện thoại và kích hoạt tiếp nhận các tín hiệu NFC ở trong các thiết lập liên quan đến mạng và kết nối không dây. Sau đó, chạm mặt lưng của điện thoại vào logo NFC trên trái bóng Telstar 18 để thực hiện kết nối.

Biểu tượng NFC tương tự biểu tượng sóng Wi-Fi trên trái bóng.

NFC cũng có thể tương tác với iPhone, tuy nhiên bạn cần phải sở hữu những dòng iPhone gần đây như iPhone 7/ 7 Plus, iPhone 8/8 Plus và iPhone X. Apple không cung cấp cho iPhone tính năng sẵn có để đọc tín hiệu NFC, vì thế bạn sẽ cần tải về các ứng dụng hỗ trợ đọc thông tin NFC từ bên thứ ba.

BÀI VIẾT

T. Sơn