Công Nghệ Số

Cổ phiếu Facebook lao dốc sau sự cố nghiêm trọng toàn cầu

Hà Vy
Chia sẻ

Saostar - Cổ phiếu Facebook chứng kiến mức sụt giảm nghiêm trọng nhất gần một năm qua ngay sau khi một loạt dịch vụ bị lỗi nghiêm trọng toàn cầu.

Tính đến 13h ngày 4/10 (giờ Mỹ), tức 0h 5/10 (giờ Việt Nam), cổ phiếu của Facebook trên sàn Nasdaq giảm 5,3% giá trị so với đầu ngày, về mốc 324,87 USD/cổ phiếu. Giá trị vốn hóa của công ty về mức 916,2 tỷ USD. 

Trên các sàn S&P 500 và Nasdaq Composite Index, giá cổ phiếu của Facebook cũng giảm từ 1,7-2,61%.

Cổ phiếu Facebook lao dốc sau sự cố nghiêm trọng toàn cầu Ảnh 1
Cổ phiến Facebook sụt giảm sau sự cố toàn cầu.

Theo MarketWatch, 5,3% là mức giảm tệ nhất của Facebook trong một năm qua. Trước đó, cổ phiếu công ty từng giảm đến 6,3% trong phiên giao dịch ngày 30/10/2020. Giá trị cổ phiếu của Facebook giảm mạnh ngay sau khi gặp lỗi nghiêm trọng trên toàn cầu.

Cụ thể, khuya ngày 4/10 (giờ Việt Nam), 3 ứng dụng Facebook, Instagram và WhatsApp - tất cả đều thuộc sở hữu của Facebook và chạy trên cơ sở hạ tầng dùng chung - đều ngừng hoạt động.

Cổ phiếu Facebook lao dốc sau sự cố nghiêm trọng toàn cầu Ảnh 2
Các dịch vụ của Facebook bị lỗi nghiêm trọng vào khuya ngày 4/10 (giờ Việt Nam).

Theo báo cáo từ nhiều người dùng, website Facebook.com, Instagram.com và ứng dụng Facebook, Instagram đều không thể load được tin tức. Bên cạnh đó, ứng dụng nhắn tin Messenger cũng không gửi/nhận được tin nhắn. 

"Chúng tôi biết rằng một số người đang gặp sự cố khi truy cập vào các ứng dụng và sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi đang nỗ lực để mọi thứ trở lại bình thường nhanh nhất có thể và chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào", Facebook có đoạn tweet ngắn trên Twitter để lên tiếng về sự cố nghiêm trọng trên.

Cổ phiếu Facebook lao dốc sau sự cố nghiêm trọng toàn cầu Ảnh 3
Facebook lên tiếng xin lỗi sau sự cố.

Mặc dù vậy, Facebook từ chối trả lời những câu hỏi liên quan đến lý do tại sao xảy ra lỗi nghiêm trọng trên. Theo ghi nhận, Facebook đã khắc phục được sự cố, các dịch vụ đều hoạt động trở lại vào sáng 5/10 (giờ Việt Nam).

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN