Nếu có một xu hướng rõ rệt nhất trong làng di động năm 2018 thì chắc chắn đó là nỗ lực của các nhà sản xuất trong việc “nhét” không gian màn hình nhiều nhất có thể lên thân máy. OPPO Find X, smartphone vừa được ra mắt cách đây ít giờ tại Paris, đã kết hợp rất nhiều ý tưởng thiết kế độc đáo đã có trên thị trường kèm theo một số điểm nhấn mới để mang đến cho người dùng màn hình kích thước 6,4 inch mà người dùng vẫn có thể cầm bằng một tay. Thiết kế của chiếc máy này hiệu quả đến mức OPPO tuyên bố tỷ lệ màn hình phủ trên mặt trước của máy lên tới 92,25%. Đặc biệt, nó không có phần tai thỏ.

Điểm độc đáo nhất của OPPO X nằm ở phần camera bật lên này. Điểm độc đáo nhất của OPPO X nằm ở phần camera bật lên này.
Sự kết hợp giữa cơ chế hoạt động này kèm theo thiết kế không viền màn hình khiến OPPO gần như dành được toàn bộ mặt trước máy cho màn hình. Sự kết hợp giữa cơ chế hoạt động này kèm theo thiết kế không viền màn hình khiến OPPO gần như dành được toàn bộ mặt trước máy cho màn hình.

Điểm đặc biệt và thú vị nhất trên thiết kế của OPPO là cách thiết kế hệ thống camera được “giấu” hoàn toàn khi điện thoại tắt hoặc ứng dụng camera đóng. Khi người dùng mở chiếc Find X và mở ứng dụng camera, toàn bộ phân trên của chiếc điện thoại này sẽ “nảy” lên để lộ camera trước thông số 25 MP, hệ thống quét khuôn mặt 3D và camera sau kép thông số 16 MP + 20 MP. Khi ứng dụng camera đóng lại, phần này sẽ tự động quay lại ẩn vào thân máy. OPPO cho biết phần camera này có thể mở ra trong khoảng 0,5 giây.

Ngoài trừ điểm độc đáo ở cách thiế kế camera, OPPO Find X khá giống những chiếc smartphone Android khác. Ngoài trừ điểm độc đáo ở cách thiế kế camera, OPPO Find X khá giống những chiếc smartphone Android khác.
Ở chế không máy tắt ứng dụng camera không mở, camera trước và sau của máy đều được giấu kín. Ở chế không máy tắt ứng dụng camera không mở, camera trước và sau của máy đều được giấu kín.

Ngoài trừ đặc điểm này, OPPO X trông khá giống Samsung Galaxy S9 nhờ các cạnh máy bo tròn khá nhiều và màn hình cong tràn cạnh. Máy sở hữu màn hình OLED với độ phân giải 1.080p theo về ngang. Cả mặt trước và mặt sau đều có thiết kế cong vát về hai bên sườn máy.

OPPO Find X không có cảm biến vân tay. Thay vào đó, như nhắc đến phía trên, máy có máy quét khuôn mặt 3D được đặt ở phần camera bật lên. Tất cả những gì người dùng cần làm là bật điện thoại, vuốt lên màn hình khoá và hệ thống bảo mật sinh trắc học này sẽ hoạt động.

Máy có màn hình cong tràn cạnh. Máy có màn hình cong tràn cạnh.
OPPO Find X không có jack cắm tai nghe 3,5 mm. OPPO Find X không có jack cắm tai nghe 3,5 mm.

Bên cạnh thiết kế độc đáo, Find X có tất cả những gì bạn kì vọng ở một thiết bị Android cao cấp. Máy có chip Snapdragon 845, RAM 8 GB cùng bộ nhớ trong 256 GB. Máy ngoài ra còn được trang bị pin dung lượng 3.730 mAh cùng công nghệ sạc nhanh VOOC độc quyền của OPPO. Find X sẽ hỗ trợ 2 SIM. Về phần mềm, Find X chạy hệ điều hành Android 8.1 Oreo cùng tuỳ biến Color OS.

Phần mô-tơ tự động bật lên để lộ camera. Phần mô-tơ tự động bật lên để lộ camera.
Cận cảnh camera kép ở mặt lưng. Cận cảnh camera kép ở mặt lưng.

OPPO Find X là chiếc điện thoại hỗ trợ sóng LTE trên phạm vi toàn cầu và điều này cực kì quan trọng bởi đây sẽ là điện thoại đầu tiên được bán tại Châu Âu và Bắc Mỹ của nước này. Trước đó, OPPO chủ yếu bán điện thoại tại Trung Quốc, Ấn Độ, Philippines và một số nước Châu Á khác trong đó có Việt Nam. Find X sẽ bắt đầu cho đặt trước tại Trung Quốc từ hôm nay và mức giá cùng thời điểm lên kệ tại các thị trường khác cũng sẽ sớm được công bố.