Sau vụ khủng bố liên hoàn tại Paris hôm 13/11 khiến ít nhất 129 thiệt mạng, Facebook đã giúp người dùng có thể dễ dàng thể hiện sự quan tâm và cảm thông của mình với nước Pháp bằng cách tung ra công cụ đổi avatar với hình ảnh quốc kì nước này đơn giản chỉ với một cú click. Công cụ của Facebook tiếp tục tỏ ra cực kì phổ biến khi những ngày này nếu “lướt” Facebook, bạn có thể thấy màu cờ của nước Pháp tràn ngập trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

Dù vậy, Pháp không phải quốc gia duy nhất phải hứng chịu thảm kích trong những ngày gần đây. Vào hôm thứ 5, thủ đô Beirut của Li-băng cũng phải trải qua một cuộc tấn công liều chết kép khiến 30 người thiệt mạng. Chính vì thế, không ít người dùng bắt đầu thắc mắc tại sao Facebook chỉ cho phép đổi avatar hình cờ Pháp mà không phải là Li-băng.

Mới đây, một công cụ có tên LunaPic đã được trình làng để đáp ứng nhu cầu nói trên. Theo đó, mặc dù ứng dụng này không được tích hợp thẳng vào Facebook, bạn có thể tạo avatar với hình ảnh quốc kì của bất kì quốc gia nào cực kì nhanh chóng để cập nhật lên mạng xã hội.

 Bước 1: Chọn quốc kì mà bạn mong muốn. Bước 1: Chọn quốc kì mà bạn mong muốn.
 Bước 2: Tải lên ảnh đại diện mà bạn mong muốn. Bước 2: Tải lên ảnh đại diện mà bạn mong muốn.
 Bước 3: Bạn còn có thể cùng lúc thể hiện sự ủng hộ cho hai quốc gia. Bước 3: Bạn còn có thể cùng lúc thể hiện sự ủng hộ cho hai quốc gia.
 Bước 4: Đến tay, bạn có thể tải ảnh đại diện mới về mà đăng lên bất kì mạng xã hội nào. Bước 4: Đến tay, bạn có thể tải ảnh đại diện mới về mà đăng lên bất kì mạng xã hội nào.