Hôm nay, giá Bitcoin lần đầu tiên vượt mốc 10.000 USD sau 15 tháng. Hiện mỗi Bitcoin được giao dịch quanh mức hơn 10.600 USD trên Coindesk. Nhờ đó, vốn hoá của đồng tiền điện tử này đạt gần 190 tỷ USD.

Đã từng có thời điểm, Bitcoin đạt mức giá kỷ lục hơn 19.500 USD, với mức tăng 1.400% năm 2017. Tuy nhiên, giá đồng tiền này bắt đầu lao dốc khi bước sang năm 2018.

Giá tiền ảo Bitcoin lần đầu tiên vượt mốc 10.000 USD sau 15 tháng Giá tiền ảo Bitcoin lần đầu tiên vượt mốc 10.000 USD sau 15 tháng

Cho đến gần đây, Bitcoin mới lấy lại đà tăng trưởng mạnh mẽ nhờ Facebook thông báo sẽ ra mắt một đồng tiền mã hóa mới với sự hỗ trợ từ các công ty lớn như Visa, PayPal, Uber… Đồng tiền mới có tên Libra, cho phép người dùng mua hàng hóa trên internet, không chỉ giới hạn với Facebook. Trước Facebook, JPMorgan Chase, ngân hàng lớn nhất Mỹ, cũng đã phát hành đồng tiền ảo có tên JPM Coin. Theo trang CNBC, đây là đồng tiền ảo đầu tiên được hậu thuẫn bởi một nhà băng hàng đầu tại nền kinh tế số 1 thế giới.

Động thái của cả 2 ông lớn trong ngành tài chính – công nghệ này đã dẫn đến các cuộc tranh luận sôi nổi về triển vọng dài hạn của bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác.

CEO JP Morgan Chase – Jamie Dimon hối hận vì gọi Bitcoin là ‘trò lừa đảo’ chỉ sau 4 tháng CEO JP Morgan Chase – Jamie Dimon hối hận vì gọi Bitcoin là ‘trò lừa đảo’ chỉ sau 4 tháng

Có thể nói, đồng Bitcoin đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2019 mặc dù chưa thể so với thời điểm đạt đỉnh năm 2018, khi tăng trưởng hơn 150% trong năm nay, bỏ xa mức tăng trưởng của S&P 500 (chỉ số cổ phiếu dựa trên cổ phiếu phổ thông của 500 công ty), vàng và dầu khí của Hoa Kỳ, ở mức tăng trưởng thấp hơn 20%, theo báo cáo của The Wall Street Journal.

Theo Business Insider, vào ngày 12/9 năm ngoái, CEO JPMorgan Chase – Jamie Dimon, đã gọi Bitcoin là một trò “gian lận” và nói thêm rằng ông sẽ loại bỏ bất cứ người giao dịch nào tham gia vào hoạt động kinh doanh tiền ảo.

Tuy nhiên chỉ 4 tháng sau, trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business, ông Dimon đã thay đổi và nói rằng “Tôi rất lấy làm tiếc khi đưa ra nhận xét đó”. Người điều hành của J.P. Morgan Chase thừa nhận rằng công nghệ đằng sau Bitcoin – blockchain là có thật và với công nghệ này, mọi người có thể sở hữu đồng Đô la kỹ thuật số dưới dạng đồng Yên và những thứ tương tự khác.

Giá của Bitcoin đã trải qua hai năm đầy biến động. Theo đó, giá trị của đồng tiền ảo này đã tăng lên gần 20.000 USD vào tháng 12 năm 2017 trước khi giảm chỉ còn khoảng 3.200 USD một năm sau đó.