Đến ngày 12 tháng 8, tức là cách thời điểm ASIAD 2018 chính thức khai mạc khoảng 6 ngày và cách thời điểm đội tuyển Olympic Việt Nam có trận đấu đầu tiên trong nội dung bóng đá nam 2 ngày, vẫn chưa có diễn biến tích cực nào trong vấn đề đàm phán bản quyền phát sóng sự kiện thể thao lớn nhất Châu Á được Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đưa ra.

Chia sẻ với báo điện tử Vietnamnet vào sáng ngày 12 tháng 8, một đại diện của VTV cho biết mặc dù VTV đã phát đi thông báo về việc nhà đài này không mua bản quyền phát sóng nhưng phía đối tác vấn kiên quyết giữ giá, không hạ một đồng. Lý do cho động thái này đến từ việc đối tác đánh giá được sự cuồng nhiệt của người hâm mộ Việt Nam không chỉ đối với đội tuyển Olympic Việt Nam ở nội dung bóng đá nam mà còn đối với các vận động viên ở các nội dung tranh tài khác.

Đến ngày 12 tháng 8, vẫn chưa có tín hiệu tích cực liên quan đến cơ hội người hâm Việt Nam được xem ASIAD 2018 trên màn ảnh nhỏ. Đến ngày 12 tháng 8, vẫn chưa có tín hiệu tích cực liên quan đến cơ hội người hâm Việt Nam được xem ASIAD 2018 trên màn ảnh nhỏ.

Đại diện VTV cho biết nhà đài rất quan tâm đến vấn đề mua bản quyền để phục vụ đông đảo người xem truyền hình. Tuy nhiên, mức giá đối tác đưa ra vượt quá khả năng tài chính của nhà đài. Phía nhà đài cũng cho biết thêm sẽ có các phương án nội dung để người hâm mộ vẫn có thể được cập nhật các thông tin hấp dẫn nhất của ASIAD 2018 trên các kênh sóng.

Năm nay, mức phí bản quyền phát sóng ASIAD 2018 được cho là đã tăng lên tới mức vài triệu USD. Trước đó, tại sự kiện World Cup 2018, VTV cũng gặp nhiều khó khăn trong việc đàm phán giá vì mức giá đơn vị nắm bản quyền đưa ra là quá cao. Tuy nhiên, thời điểm đó, nhà đài nhận được các hỗ trợ tích cực và kịp thời từ một số doanh nghiệp lớn.