Trang thông tin uy tín Bloomberg mới đây bất ngờ tiết lộ chiến lược tiếp theo của Apple với các thiết bị âm thanh. Theo đó, trong nưm 2019, Apple được cho là sẽ trình làng thế hệ AirPods thứ ba “cao cấp”, loa thông minh HomePod thế hệ mới cùng một chiếc tai nghe trùm tai thương hiệu Apple.

Đối với AirPods, model năm tới được cho là sẽ có khả năng kháng nước. Bloomberg cho biết thêm rằng Apple cùng sẽ giới thiệu thêm khả năng chống ồn đồng thời mở rộng phạm vi chiếc tai nghe này có thể hoạt động cách xa iPhone hay iPad. Bloomberg khẳng định họ có được thông tin này từ nguồn tin thân cận với kế hoạch của Apple.

Apple dự tính chia phân khúc giá cho tai nghe AirPods, tương tự cách làm với iPhone. Apple dự tính chia phân khúc giá cho tai nghe AirPods, tương tự cách làm với iPhone.

Nhiều khả năng, chiếc tai AirPods cao cấp thế hệ thứ ba sẽ được bán với giá “cao hơn mức giá 159 USD của tai nghe hiện tại”. Động thái này của Apple nhằm tách phân khúc giá của tai nghe ra tương tự những gì mình đã thực hiện với iPhone với nhiều mức giá cao, thấp khác nhau. Tai nghe AirPods thế hệ ba thậm chí sẽ có thêm một số tính năng về sinh trắc học, ví dụ như cảm biến nhịp tim. Trước đó vào mùa thu năm nay Apple sẽ trình làng AirPods thế hệ hai.

Bên cạnh AirPods, Apple cũng sẽ ra mắt chiếc tai nghe trùm tai đầu tiên mang thương hiệu “táo khuyết” vào đầu năm 2019. Trước đó, Apple được cho là đã lên kế hoạch sẽ giới thiệu nó vào cuối năm nay, tuy nhiên gặp phải những “thách thức khi phát triển.” Bloomberg mô tả dòng sản phẩm này như một “sự thay thế cao cấp cho dòng tai nghe Beats hiện tại.” Hiện những thông tin sâu hơn về chiếc tai nghe này chưa được công bố.

Apple cũng sẽ sớm cho ra mắt dòng tai nghe trùm tai để người dùng có thêm lựa chọn bên cạnh dòng Beats cũng thuộc sở hữu của hãng. Apple cũng sẽ sớm cho ra mắt dòng tai nghe trùm tai để người dùng có thêm lựa chọn bên cạnh dòng Beats cũng thuộc sở hữu của hãng.

Cuối cùng, Bloomberg cho biết Apple sẽ cho ra mắt HomePod thế hệ hai vào “sớm nhất là năm sau”. Apple được cho là sẽ tìm kiếm một đối tác khác, ví dụ nhưu Foxconn, để sản xuất HomePod để giảm dần sự phụ thuộc vào Inventec.