Chúng ta đã có AirPods, AirPods Pro và giờ thì DigiTimes cho biết Apple thậm chí sẽ ra ắt thêm một dòng sản phẩm tai nghe không dây nữa mang tên gọi AirPods Pro Lite trong 6 tháng tiếp theo.

(Ảnh: Laptopmag) (Ảnh: Laptopmag)

Trong báo cáo mới nhất của mình, DigiTimes mô tả AirPods Lite Pro như một thiết bị tai nghe không dây giá thấp. Trước đó, Ming-Chi Kuo, một nguồn tin uy tín liên quan đến các thiết bị của Apple, cho biết Apple có thể sẽ ra mắt thêm một sản phẩm tai nghe không dây mới trong nửa đầu năm 2020. 9to5Mac cho biết không loại trừ khả năng hai nguồn tin đều nói đến cùng một dòng sản phẩm. Dù vậy, trong khi DigiTimes nói Apple AirPods Pro Lite sẽ là một dòng tai nghe giá thấp thì Ming-Chi Kuo lại nhận định sản phẩm Apple sắp ra mắt sẽ thuộc phân khúc cao cấp.

Apple không công bố doanh số của dòng AirPods song nhiều nguồn tin khẳng định nó đang có những tác động tích cực đến tình hình kinh doanh của hãng này. Số lượng tai nghe AirPods bán được trong năm 2019 có thể đã tăng gấp đôi lên mốc 60 triệu đơn vị, theo một nguồn tin thân cận với các nhà máy sản xuất của Apple. Động lực tăng trưởng đến từ nhu cầu “lớn hơn kì vọng” cho chiếc AirPods Pro mà Apple giới thiệu hồi tháng 10 năm ngoái.

Dù vậy, Kế hoạch đẩy mạnh sản xuất dòng tai nghe AirPods của Apple đang đứng trước khả năng khó thực hiện được vì virus corona (nCoV) bùng phát, theo Nikkei. Dịch bệnh nCoV đã khiến nhiều đơn vị cung ứng của Apple ở Trung Quốc phải cắt giảm vận hành trong khoảng thời gian hai tuần và thậm chí bị thiếu linh kiện sau khi quay trở lại làm việc.

(Ảnh: CNET) (Ảnh: CNET)

Trước đó, ông lớn công nghệ Mỹ đã đặt hàng các đơn vị cung ứng tới 45 triệu đơn vị tai nghe AirPods trong nửa đầu năm nay để đáp ứng nhu cầu rất lớn từ thị trường. Dù vậy, ở thời điểm hiện tại, số lượng AirPods Apple còn trong kho không nhiều. Phần lớn số lượng tai nghe còn lại được Apple giữ để phục vụ cho hệ thống bán lẻ trực tuyến và ngoại tuyến của chính mình. Ngay ở thời điểm hiện tại, khi đặt hàng chiếc AirPods Pro trên website chính thức của Apple, người dùng đã có thể phải chờ tới 1 tháng.