Công Nghệ Số

Lãnh đạo của Apple hé lộ con chip có trên iPhone 12 trang bị khả năng đặc biệt

Theo iPhone Hacks
Chia sẻ

Saostar - Theo Phó Chủ tịch Kiến trúc Nền tảng của Apple, các nhóm kỹ sư phần cứng và phần mềm tại Apple đã hợp tác cùng nhau để tạo nên con chip A14 Bionic mạnh mẽ.

Dòng iPhone 12 sắp ra mắt dự kiến sẽ được trang bị con chip A14 Bionic. Và mới đây, Tim Millet, Phó Chủ tịch phụ trách mảng Kiến trúc Nền tảng của Apple, đã hé lộ một vài thông tin quan trọng về chipset mới này, trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Đức, Stern.

Lãnh đạo của Apple hé lộ con chip có trên iPhone 12 trang bị khả năng đặc biệt Ảnh 1
(Ảnh: Apple / Stern)

Như chúng ta đã biết, vi xử lý A14 Bionic của Apple đã được hãng trang bị trên chiếc iPad Air 4 ra mắt vào tháng 9 vừa qua. Vi xử lý này được sản xuất dựa trên tiến trình 5nm, đi kèm CPU 6 lõi và GPU 4 lõi.

Apple hứa hẹn rằng, A14 Bionic cung cấp hiệu suất CPU nhanh hơn 40% và hiệu suất GPU nhanh hơn 30% so với A12 Bionic.

Theo chia sẻ của Tim Millet, A14 Bionic cung cấp khả năng máy học đặc biệt. 

Lãnh đạo của Apple hé lộ con chip có trên iPhone 12 trang bị khả năng đặc biệt Ảnh 2
(Ảnh: Apple / Stern)

“Tôi cảm thấy hào hứng khi biết đều mọi người có thể làm với chip A14 Bionic", Tim Millet cho biết.

Ông cũng nói thêm rằng, không giống như nhiều công ty khác, các nhóm kỹ sư phần cứng và phần mềm tại Apple đã hợp tác cùng nhau, và điều đó càng làm tăng 'sức mạnh' của bộ vi xử lý hơn nữa.

Phó Chủ tịch phụ trách mảng Kiến trúc Nền tảng của Apple cũng nói về những khó khăn khi sử dụng Face ID, vì người dùng phải đeo khẩu trang trong đại dịch COVID-19.

Lãnh đạo của Apple hé lộ con chip có trên iPhone 12 trang bị khả năng đặc biệt Ảnh 3
(Ảnh: Pexels)

Nếu bạn sở hữu một thiết bị Apple có trang bị Face ID, hẳn là bạn cũng biết rằng Face ID không thể quét được khuôn mặt của bạn nếu bạn đang đeo khẩu trang. Điều này buộc bạn phải nhập mật mã để mở khóa hoặc tháo khẩu trang, nếu muốn mở khoá điện thoại. Và tất nhiên, điều đó gây ảnh hưởng không ít đến trải nghiệm người dùng.

Theo Tim, Apple có thể nghĩ ra các kỹ thuật giúp người dùng có thể mở khoá điện thoại bằng Face ID kể cả khi đeo khẩu trang. Tuy nhiên, ông cho rằng biết, điều đó sẽ làm giảm độ chính xác của quá trình xác thực, khiến Face ID kém an toàn hơn.

Lãnh đạo của Apple hé lộ con chip có trên iPhone 12 trang bị khả năng đặc biệt Ảnh 4
(Ảnh: CHARLY TRIBALLEAU/GETTY IMAGES)

Theo iPhone Hacks, dường như Phó Chủ tịch phụ trách mảng Kiến trúc Nền tảng của Apple đang ám chỉ rằng, dòng iPhone 12 có thể đi kèm với cảm biến vân tay, nhằm giúp mọi người mở khóa điện thoại dễ dàng hơn khi đeo mặt nạ.

Cách đây vài ngày, điểm hiệu năng của con chip A14 Bionic đã được hé lộ bởi chuyên gia rò rỉ @L0vetodream.

Lãnh đạo của Apple hé lộ con chip có trên iPhone 12 trang bị khả năng đặc biệt Ảnh 5
(Ảnh: Apple)

Theo đó vi xử lý mạnh nhất của Apple đạt 1.583 điểm đơn nhân và 4.198 điểm đa nhân. Để so sánh, iPhone 11 trang bị chip A13 Bionic đạt 1334 điểm đơn nhân và 3512 điểm đa nhân qua kiểm tra bằng Geekbench.

Lãnh đạo của Apple hé lộ con chip có trên iPhone 12 trang bị khả năng đặc biệt Ảnh 6

Điểm đơn nhân của chip A14 Bionic thậm chí còn cao hơn con chip A12Z Bionic được trang bị trên iPad Pro 2020, với điểm số 1119. Tuy nhiên, con chip A12Z Bionic lại mạnh mẽ hơn A14 Bionic ở điểm đa nhân với số điểm là 4542.

Trong thử nghiệm của iPhone Hacks với CPU Intel thế hệ 10, số điểm đơn nhân của A14 Bionic cũng cao hơn so với CPU 8 lõi của Intel, mặc dù CPU này đánh bại A14 Bionic một cách dễ dàng ở điểm số đa nhân.

Chia sẻ

Theo

iPhone Hacks

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN