Ngoài những món mặn thường ngày thì Hoa hậu Lương Thùy Linh rất thích ăn uống healthy.
Cô nàng rất chịu khó làm các món cá hồi ăn kèm salad hay poke bowl (ẩm thực lai giữa Mỹ và Nhật) vv... để ăn cho nhẹ bụng mà còn lại tốt cho sức khỏe.
Cá hồi áp chảo ăn cùng rau salad
Đầu tiên phải kể đến món Cá hồi áp chảo ăn cùng rau salad bổ dưỡng vô cùng.
Nguyên liệu gồm:
_Rau xà lách
_Ớt chuông đỏ
_Ớt chuông vàng
_Cá hồi
_Muối hoặc bột canh
_Hạt tiêu và tỏi, hành
_Dầu Olive
_Mật ong
Cách chế biến nhanh:
_Ướp cá hồi với chút muối, hạt tiêu, hành tỏi xay nhỏ, mật ong và dầu olive.
_Đem cá áp chảo
_Rửa sạch rau và ớt và cắt nhỏ ra
_Bày rau và cá ra đĩa.
Bạn nào thích ăn giấm thì đổ tí giấm đều lên món ăn rồi thưởng thức.
Healthy toast
Bánh mì kiểu Tây này rất được lòng nhiều sao nữ từ Hà Hồ, Tóc Tiên, Hà Tăng nay thì có Hoa hậu Lương Thùy Linh.
Cách làm Healthy toast
Nguyên liệu:
- Bánh mì sourdough ( dùng loại healthy và có thêm các loại hạt dinh dưỡng nha)
- Cá hồi hun khói
- Iberico
- Phô mai Emmental
- Bơ chín
- Mật ong
- Cà chua bi
Cá nhân Lương Thùy Linh cực thích ăn sourdough vì nó có kết cấu dai hơn bánh mì thường 1 chút và có nhiều vị hơn, vừa thơm lại có gì đó hơi chua nhẹ. Mỗi sáng chỉ cần 4 lát thế này là đủ no rùi.
Poke bowls
Poke bowls là một trong những món đặc trưng nổi tiếng của Hawaii pha chút nền ẩm thực của nước Nhật với món cá sống được cắt lát nhỏ.
Poke bowls thường gồm những thành phần như là nước tương tráng cá hồi hoặc cá ngừ, cơm phủ giấm và hạt mè, trộn với bơ tươi và gừng.
Hơn nữa, những thành phần tươi mới của poke bowls rất phù hợp và bổ cho những ngày nóng hay chả biết ăn món gì.
Nguyên liệu
450g cá ngừ sashimi vây vàng, cắt khối
3 muỗng xì dầu
1 muỗng nước muối kimchi
2 cây hành lá, thái nhỏ
¼ cup hành tây đỏ, băm nhỏ
1 muỗng cafe dầu mè
½ muỗng cafe giấm đen
½ muỗng cafe gừng tươi nghiền
1 muỗng cafe tỏi nghiền
Pinch muối biển
Kim chi cắt nhỏ
Rong biển nướng, cắt nhỏ
Hạt mè rang
1 quả bơ, cắt khối
Ăn kèm với cơm trắng, hoặc các loại cơm khác tùy ý bạn chọn.
Cách làm
Kết hợp nước muối kimchi, nước tương, dầu vừng, giấm đen, tỏi, gừng với nhau và trộn.
Trong một bát khác, để chung cá ngừ với hành đỏ và hành lá. Đổ nước xốt lên cá và trộn đều. Đậy bằng miếng phủ nilong chuyên dụng dùng để che chắn đồ ăn và để trong tủ lạnh cho ít nhất một tiếng.
Cho hỗn hợp cá ngừ lên cơm, thêm bơ, hành lá tươi, kimchi, rong biển và hạt vừng và sau đó là "xơi" ngay và luôn.