Mùa giãn cách xã hội, hàng quán đều đóng cửa nên nhiều nàng lại bỗng nhiên thèm thường món mì trộn Hàn Quốc nhưng không biết bắt đầu từ đâu.
Thế thì học ngay Hoa hậu Lương Thùy Linh cách làm mì ngon đậm style xứ sở Kim Chi tại gia bằng các công thức sau.
Đầu tiên là công thức với món mì trộn kim chi và trứng ốp la ăn kèm thịt bò.
Các nguyên liệu gồm:
- Mì Hàn Quốc (gói mì Hàn Samyang )
- Kim chi cắt nhỏ
- Thịt bò
- Dầu mè
- Nước tương
- Muối
- Hạt tiêu
- Đường (nếu thích)
Cách làm rất đơn giản chỉ tốn tầm 20 phút:
_ Ướp thịt bò với sốt ướp galbi (mua ở siêu thị)
- Luộc mì rồi vớt ra và rửa lại với nước lạnh
- Cắt nhỏ kim chi, trộn với 2 thìa cà phê dầu mè, 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 chút đường nếu bạn thích ngọt
- Trộn đều mì với hỗn hợp kim chi
- Chiên thịt bò đã ướp rồi cắt nhỏ ra đĩa. Có thể cắt thêm dưa chuột để ăn cùng
- Chiên trứng
- Đem mì ra bát. Đặt trứng ốp la lên. Rắc chút rong biển ăn liền tùy thích ngay tại chỗ
Sang tới món thứ hai là mì trộn bò nước tương, các bước làm cũng đơn giản không kém món mì trộn kim chi ở trên. Khi nào mà ngán cơm chia hai phần mì này ăn sáng/tối là đảm bảo không bị ngán.
Nguyên liệu chính bao gồm :
- Mì Hàn Quốc (loại mì Samyang)
_ Thịt bò bằm
- Nước tương
- Dầu mè
- Tỏi
- Đường
- Hạt tiêu
- Dưa chuột
Thực hiện từng bước như sau:
- Ướp 80 gr thịt bò với 1/2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tỏi băm nhuyễn, 1/2 thìa cà phê dầu mè, hạt tiêu rồi xào chín.
- Luộc mì
- Vớt mì, rửa với nước lạnh và để ráo
- Làm sốt trộn mì: 2,5 thìa cà phê nước tương, 1/2 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê dầu mè, hạt tiêu
- Trộn đều mì và thịt bò với nước sốt. Sau đó đem ra bát
- Thái nhỏ dưa chuột thành từng sợi hoặc từng thanh. Cho dưa chuột lên bát mì là hoàn thành.