Đến hẹn lại lên, năm nào cứ đến dịp Tết Hàn thực (3/3 âm lịch) là chị em nội trợ lại rủ nhau vào bếp làm bánh trôi bánh chay để dâng lên cúng ông bà, tổ tiên. Trước đây, bánh trôi bánh chủ yếu là truyền thống, sau này, chị em sáng tạo thành bánh trôi ngũ sắc với nhiều màu đẹp mắt.
Sau khi làm xong, nhiều chị em lại đăng ảnh lên mạng xã hội, khoe những đĩa bánh trôi bánh chay vô cùng bắt mắt khiến không khí ngày Tết Hàn thực thêm vui tươi, rộn ràng.
Chị Tô Hưng Giang (Hà Nội) chia sẻ, năm nào chị cũng làm bánh trôi, bánh chay. Mà bánh của chị năm nào cũng nhiều mày sắc rực rỡ, bắt mắt, ai nhìn thấy cũng yêu thích vô cùng.
Chị cho biết, màu để tạo bánh chị đều làm hoàn toàn từ tự nhiên như màu đỏ từ gấc, xanh từ bột trà xanh, vàng từ bí đỏ hay hạt dành dành, tím từ lá cẩm tím, hồng từ củ dền, nâu từ bột ca cao… Quan trọng hơn, cách bày trí bánh lên các đĩa của chị cũng đem lại ấn tượng vô cùng, vừa gọn gàng, độc đáo lại thu hút.
Cùng xem thêm các món bánh trôi bánh chay của các chị em khác:
Bên cạnh những đĩa bánh trôi đẹp đến hoa mắt của nhiều chị em nội trợ thì cũng có những đĩa bánh trôi mới chỉ nhìn thôi ai cũng phải phì cười.