Mùa đông, đang là mùa của cải thảo. Loại rau này có vị thanh nhẹ, giòn được nhiều người yêu thích. Cải thảo được các bác sĩ công nhận là có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thậm chí còn được ví von "Một trăm loài rau không bằng cải thảo".
Cải thảo cải thiện bệnh tim mạch
Loại rau này cải này có chứa nhiều vitamin B9 - là một chất chính để cải thiện chức năng tim mạch.
Thành phần này cũng giúp loại bỏ homocysteine, nguyên nhân chính gây ra các cơn đau tim sớm. Ăn cải thảo sẽ giúp kiểm soát cholesterol một cách điều độ nhất.
Cải thảo giúp tâm trạng thoải mái hơn
Cải thảo có chứa vitamin B6 - loại vitamin rất hữu hiệu để cải thiện và điều trị những rối loạn cảm xúc. Bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin B6 là điều cần thiết trong khẩu phần ăn.
Cải thảo chống lão hóa
Cải thảo có hàm lượng chất xơ cao, giàu khoáng chất như phốt pho, kali, canxi và sắt. Loại rau này cũng rất giàu vitamin A, B, C, E nên có lợi cho làn da của phụ nữ. Chất dinh dưỡng của rau hỗ trợ chống lại quá trình oxy hóa.
Ngăn ngừa ung thư
Theo một nghiên cứu được công bố bởi Viện Phát triển Nông thôn Hàn Quốc, cải thảo có chứa nhiều loại chất chống ung thư.
Cải thảo chứa glucosinolates, hợp chất có khả năng chống lại nhân tố gây ung thư. Trung bình mỗi gam cải thảo chứa 2,31 mg glucosinolate.