Tạp chí điện tử Saostar
Đến tin mớiTin Mới Đến tin hotTin Hot
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Ăn ngon - chơi đã

Tại sao nói 'trăm loài rau không bằng cải thảo'?

Cải thảo có công dụng tốt đối với sức khỏe nên được nhiều bác sĩ khuyên dùng.

Mùa đông, đang là mùa của cải thảo. Loại rau này có vị thanh nhẹ, giòn được nhiều người yêu thích. Cải thảo được các bác sĩ công nhận là có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thậm chí còn được ví von "Một trăm loài rau không bằng cải thảo".

Cải thảo cải thiện bệnh tim mạch

Loại rau này cải này có chứa nhiều vitamin B9 - là một chất chính để cải thiện chức năng tim mạch. 

Thành phần này cũng giúp loại bỏ homocysteine, nguyên nhân chính gây ra các cơn đau tim sớm. Ăn cải thảo sẽ giúp kiểm soát cholesterol một cách điều độ nhất.

Tại sao nói 'trăm loài rau không bằng cải thảo'? Ảnh 1
Cải thảo rất tốt cho tim, chứa nhiều chất bổ dưỡng giúp bạn có trái tim khỏe.

Cải thảo giúp tâm trạng thoải mái hơn

Cải thảo có chứa vitamin B6 - loại vitamin rất hữu hiệu để cải thiện và điều trị những rối loạn cảm xúc. Bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin B6 là điều cần thiết trong khẩu phần ăn.

Tại sao nói 'trăm loài rau không bằng cải thảo'? Ảnh 2
Cải thảo sẽ giúp tâm trạng trở nên thoải mái hơn sau khi ăn.

Cải thảo chống lão hóa

Cải thảo có hàm lượng chất xơ cao, giàu khoáng chất như phốt pho, kali, canxi và sắt. Loại rau này cũng rất giàu vitamin A, B, C, E nên có lợi cho làn da của phụ nữ. Chất dinh dưỡng của rau hỗ trợ chống lại quá trình oxy hóa.

Tại sao nói 'trăm loài rau không bằng cải thảo'? Ảnh 3

Ngăn ngừa ung thư

Theo một nghiên cứu được công bố bởi Viện Phát triển Nông thôn Hàn Quốc, cải thảo có chứa nhiều loại chất chống ung thư.

Cải thảo chứa glucosinolates, hợp chất có khả năng chống lại nhân tố gây ung thư. Trung bình mỗi gam cải thảo chứa 2,31 mg glucosinolate.

Tại sao nói 'trăm loài rau không bằng cải thảo'? Ảnh 4
Cải thảo cũng được nghiên cứu có chứa chất ngăn ngừa ung thư.
Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Bảo Ngọc

Được quan tâm

Tin mới nhất