Tạp chí điện tử Saostar
Đến tin mớiTin Mới Đến tin hotTin Hot
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Ăn ngon - chơi đã

Quán bánh rán mặn 'xếp số' gần 30 năm tuổi

Nhiều thực khách vẫn gọi đây là bánh rán xếp số, bởi lẽ khi tới đây ăn thường phải xếp hàng lấy số rất dài. Theo chị Hoa, chủ quán chia sẻ, tính đến nay quán bánh rán nổi tiếng này đã được 29 năm tuổi.

Nằm ở trong ngõ 242 đường Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội), quán bánh rán này nằm ở địa chỉ khá dễ tìm. Qua phố Võng Thị một đoạn, bên tay phải là tới ngõ 242 Lạc Long Quân, thực khách chỉ cần rẽ vào ngõ là thấy ngay bên cạnh trạm điện và trước một ngôi đền là hàng dài người đứng xếp hàng lấy số chờ ăn bánh rán. Ngõ này khá rộng, có chỗ để xe và ngồi thoải mái.

Không có cửa hàng khang trang, không có biển hiệu hay nhờ quảng cáo, chỉ với giá 7000 đồng một cái, những chiếc bánh ngon lành cứ tự mời gọi khách tới nườm nượp bao năm nay.

Bánh rán mặn thơm ngon trên đường Lạc Long Quân.

Những chiếc bánh rán mặn của chị Hoa to tròn, thoạt nhìn đã cảm thấy ngon mắt, từ phần vỏ đến phần nhân cũng vô cùng đặc biệt. Bột bánh ở đây có màu hồng nhạt, thành phần nhân bánh vẫn giống như những nơi khác, gồm có: thịt, miến và mộc nhĩ. Nhưng nhân ở đây có phần độc đáo hơn, được làm từ thịt xắt miếng khiến cho nhân bánh đầy đặn và chất lượng hơn. Một phần không thể thiếu, quyết định độ ngon của món ăn này là nước chấm.

Khác với các quán bánh rán mặn thường chọn su hào ngâm nước mắm là tuyệt chiêu, thì riêng ở đây, chủ quán tự chế ra loại nước sốt sệt sệt, đặc quánh. Khi cắt bánh vào bát xong, chủ quán sẽ cho thêm dưa góp, chan thêm vào đó ít nước sốt chua ngọt sóng sánh. Loại sốt khác biệt kết hợp với miếng bánh đầy đặn quả thực đã làm tăng thêm cái vị đậm đà, khiến người ăn ấn tượng.

Một mẻ bánh phải qua khoảng 4, 5 lần chuyển chảo với mức nhiệt khác nhau mới hoàn thành nên lại càng lâu hơn.

Chiếc bánh ở đây đặc biệt to, dày, đầy đặn, thế nên cứ phải cắt 7, 8 miếng mới vừa ăn, chỉ cần hai chiếc bánh là đã đầy một bát con ăn cơm. Nhưng để ăn được mấy chiếc bánh này có khi phải chờ tới 45 phút. Chia sẻ về vấn đề này, chủ quán cho biết, bánh ở đây không làm sẵn mà có khách mới làm.

Cách thức làm cũng tỉ mỉ hơn so với những nơi khác, một mẻ bánh phải qua khoảng 4, 5 lần chuyển chảo với mức nhiệt khác nhau mới hoàn thành nên lại càng lâu hơn. Đổi lại, chiếc bánh rán ở đây vô cùng đặc biệt, qua nhiều lần chảo nhưng phần vỏ bánh giòn tan, không ngấm dầu mỡ, nếu mua mang về, vẫn phần nào giữ được cái thơm ngon như ngồi ăn tại chỗ.

Trước kia mỗi chiếc bánh ở quán bánh rán lưu động, nhỏ nhắn này chỉ có giá 1500 đồng/cặp, nay giá đã là 7000 đồng một cái. Bà chủ ở tuổi ngoài đôi mươi nay đã thành trung niên. Nhiều người đã gắn bó và chứng kiến sự phát triển của quán bánh rán này từ những ngày đầu tiên.

Đến nay dù đã gần 30 năm, nhưng người ta vẫn thưởng thức chiếc bánh này, một phần vì nó ngon, một phần chắc cũng vì trong đó có hương vị của vết dấu thời gian và kỉ niệm. Ngoài người Hà Nội, còn có những thực khách từ nơi khác đến để thưởng thức cái phong vị Hà Nội rất riêng này, dù đông khách, nhưng ai nấy đều vui vẻ chờ đợi, chẳng thấy ai phàn nàn, tranh nhau bao giờ.

Xếp hàng lấy số đã trở thành một thói quen của những thực khách mê bánh rán mặn chị Hoa.

Quán mở từ 10-18h là đã không còn bánh để bán, có ngày đông khách, chiều muộn nhiều thực khách tới ăn lại phải ngậm ngùi quay về vì quán đã treo biển hết hàng. Vào những ngày mùa đông, cảm giác thích thú khi ngồi quanh chảo rán, thưởng thức từng chiếc bánh nóng hôi hổi lại càng khiến nhiều thực khách tìm tới đây hơn.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Báo Tin Tức

Được quan tâm

Tin mới nhất
Giới trẻ nghĩ gì về Yamaha Janus hoàn toàn mới, nâng cấp có xứng đáng?
Lee Hooyeon kể trải nghiệm thú vị khi cùng Wukong hẹn hò tại New World Phu Quoc