Khẩu phẩn ăn: 4 người.
Thời gian nấu: 1 tiếng.
Độ khó: Không quá phức tạp.
Nguyên liệu:
- 1 kg bí đỏ2 nhánh hành lá75 g gừngMột ít thảo mộc tươi gồm vài củ hành tím, lá bạc hà, và dầu ôliu nguyên chất1 lít nước dùng125 ml nước cốt dừa (thêm một ít nêu bạn muốn món súp béo hơn)½ muỗng canh ớt bột1 quả chanh
Cách làm:
- Sơ chế bí đỏ, gọt vỏ, bỏ hạt và cắt bí đỏ thành từng miếng nhỏ.Lột vỏ và thái hành tím ra thành từng lát nhỏ.Gọt vỏ gừng bào nhuyễn gừng.Sơ chế và cắt các loại thảo mộc.Cho bí đỏ, hành tím, gừng và một ít dầu vào một cái nồi lớn và rán đến khi bí mềm.Thêm nước dùng, nước cốt dừa và bột ớt vào.Nêm gia vị sau đó đun sôi trong 40 phút.Sau đó cho toàn bộ nồi súp vào máy xay thức ăn, xay nhanh qua một lần.Cho súp ra đĩa, trang trí bằng các loại thảo mộc tươi đã sơ chế.Thêm vào một ít nước chanh và một ít nước cốt dừa nữa nếu thích.