Nguyên liệu:
- 1,5 kg bí đỏDầu ô liu1 muỗng cà phê ớt bột1 muỗng canh hạt rau mùi1 củ hành lớn3 tép tỏi1 củ cà rốt1 nhánh cần tây1 lít nước dùng
Cách làm:
- Bật lò nướng đợi lò nóng đến tới 170 độ C (340 độ F).Cắt đôi bí đỏ và bỏ hạt (bạn có thể giữ hạt bí đỏ để rang). Sau đó cắt thành từng miếng.Đặt bí ngô vào hai khay nướng lớn và rưới một ít dầu ô liu lên.Sử dụng một cái chày và cối, giã nhuyễn hạt ớt và rau mùi. Cho thêm một chút muối.Rắc gia vị trên bí đỏ với một ít hạt tiêu đen.Nướng bí trong 1 giờ cho đến khi mềm và các cạnh bắt đầu hơi cháy sém.Trong khi đó, xắt nhỏ hành tây, tỏi, cà rốt và cần tây.Đun nóng dầu ô liu trong một chiếc chảo với lửa vừa sau đó cho hành tây, tỏi và cần tây vào chảo. Để khoảng 15 phút cho đến khi mềm và ngọt nhưng không chuyển màu.Khi bí đã nướng xong thì cho bí vào chảo cùng với nước dùng.Sử dụng một máy xay cầm tay và xay hỗn hợp trong chảo.Thêm một ít nước dùng nữa nếu bạn thích món súp lỏng hơn.
Cuối cùng là múc ra bát ăn khi còn nóng nhé.