Tạp chí điện tử Saostar
Đến tin mớiTin Mới Đến tin hotTin Hot
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Ăn ngon - chơi đã

Đặc sản bánh cuốn canh Cao Bằng 'gây sốt' ở Hà Nội - Bạn đã biết địa chỉ nào ăn cực ngon?

Nếu ai lên Cao Bằng mà trót “thầm thương trộm nhớ” món bánh cuốn canh có 1-0-2 ở xứ này thì đừng lo bởi ở Hà Nội cũng có những quán lưu giữ được mùi vị đặc trưng và vô cùng thơm ngon.

Nếu như bánh cuốn người Hà Nội thường ăn là bánh cuốn chay, cuốn thịt hay bánh cuốn trứng chấm với nước mắm pha tỏi ớt thì bánh cuốn Cao Bằng lại được dùng với nước canh xương.

Sự khác biệt ấy khiến nhiều người thích thú và quả thực, bánh cuốn Cao Bằng mang hương vị rất hấp dẫn mà nếu chưa từng ăn thử, có lẽ sẽ là điều khá nuối tiếc! Thế nhưng ở Hà Nội, muốn ăn ngon thì phải đi đâu. Đừng lo! Hãy để chúng tôi “mách” bạn một vài địa chỉ!

Bánh cuốn Cao Bằng ở Trung Kính

Có thể nói đây là địa chỉ đầu tiên được các bạn quê Cao Bằng chấm điểm 9 khi mùi vị chuẩn xác. Một điểm cộng cho quán là bột bánh được chính gia đình chủ tự xay. Thực khách đã quen với quán sẽ dễ dàng bắt gặp máy xay bột trong nhà.

(Ảnh Hoàng Ngọc Anh)

Một suất bánh cuốn Cao Bằng thơm ngon nóng hổi tại Trung Kính. (Ảnh Hoàng Ngọc Anh).

Ngoài nước chấm là nước xương thơm ngọt đúng vị thì măng ớt ở đây cũng rất tuyệt. Giá cả của bánh cuốn tại quán cũng phải chăng. Tuy rằng, có khá nhiều ý kiến cho rằng hơi đắt nhưng “tiền nào của nấy”. Với suất 35.000 đồng, bạn sẽ có 4 bánh, 1 trứng trần và 1 chả và nước xương thì xin bao nhiêu cũng được.

Địa chỉ: Trung Kính
Giá bán: 35.000 đồng/suất
Giờ bán hàng: Cả ngày

Bánh cuốn Cao Bằng Huỳnh Thúc Kháng

Quán tại Huỳnh Thúc Kháng cũng là một trong những địa chỉ dành cho giới trẻ yêu thích ẩm thực Cao Bằng. Nếu là “fan trung thành” của thịt thì nơi đây đúng là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn. Bánh có vỏ mỏng và nhân thịt băm cực “đầy đặn”. Điểm cộng là quán thêm khá nhiều rau vào nước dùng nên không có vị ngán của nước xương, ăn bao nhiêu cũng vẫn thấy ngon.

Ảnh: Củ Su Hào

Có rất nhiều bạn không thích ăn trứng cùng nước dùng nên sẽ để ra đĩa riêng. Hơn nữa, giá cả ở đây khá hợp túi tiền với sinh viên, có thể nói là “ngon - bổ - rẻ”. Với 30.000 đồng, thực khách sẽ được thưởng thức no nê 3 bánh, 1 trứng trần, 1 chả và cộng thêm 1 thìa thịt băm trong nước dùng. Nếu là fan của chả thì chả tại quán đáp ứng 9/10 khẩu vị của mọi người.

Địa chỉ: Trong 1 con ngõ nhỏ ở Huỳnh Thúc Kháng
Giá bán: 30.000 đồng/suất
Giờ bán hàng: Cả ngày

Bánh cuốn Cao Bằng bà Dung Tô Hiệu

Tại quán Bà Dung, ngoài bánh cuốn thơm ngon đúng vị, bạn còn có thể thưởng thức phở vịt Cao Bằng. Bên cạnh đó, quán còn bán những đặc sản của Cao Bằng để thực khách tha hồ lựa chọn như khẩu sli Nà Giàng, hạt dẻ Trùng Khánh, miến dong phia đén….

(Ảnh: Đặng Tùng)

Ngoài ra, tất cả những nguyên liệu điều do quán tự chuẩn bị như hành khô. Chủ quán có chia sẻ, nước dùng được hầm từ 10-11 tiếng để nước có vị ngọt thanh, ăn mãi cũng không ngán. Tại đây, không những nước dùng nóng mà bánh được tránh ăn ngay nên độ ngon và gậy của bột khiến những thực khách khó tính nhất cũng bị thuyết phục.

Địa chỉ: Khu nhà thuộc ngõ 233 Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội.
Giá bán: 30.000 đồng/suất
Giờ bán hàng: Cả ngày.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Mina

Được quan tâm

Tin mới nhất