Nếu như ngày 21/3, Yuk Ji Dam còn lớn tiếng trên mạng xã hội đe dọa đưa sự việc ra tòa nếu như công ty quản lý của Wanna One - CJ và YMC không lên tiếng xin lỗi cô nàng bởi hành vi theo dõi thì giờ đây, mọi chuyện lại hoàn toàn trái ngược. Cụ thể, ngày 25/3, nữ rapper lại đăng tải trên trang cá nhân một bức tâm thư dài, gửi lời xin lỗi những người liên quan bởi loạt rắc rối mà mình đã gây nên trước đó.

Yuk Ji Dam bất ngờ lên tiếng xin lỗi và thanh minh cho toàn bộ sự việc. Yuk Ji Dam bất ngờ lên tiếng xin lỗi và thanh minh cho toàn bộ sự việc.

Trong tâm thư của Yuk Ji Dam tường thuật lại sự việc: “Xin chào. Tôi là Yuk Ji Dam. Tôi đã ký một hợp đồng nghệ sĩ vào ngày 31 tháng 12 năm 2014 khi Unpretty Rapstar 1 bắt đầu, bộ phận hiphop và R&B cũng lần đầu tiên được thành lập. Mặc dù đã ký hợp đồng như một nghệ sĩ, tôi ghi hình mà không có sự hỗ trợ của một người quản lý, tóc và trang điểm và thậm chí chỉ ở một trong những phòng thực tập thông thường của CJ. Tôi được nói rằng họ sẽ cho tôi phát hành một album khi mọi chuyện kết thúc, vì vậy tôi đã phải chịu đựng việc quay phim khó khăn và chờ đợi. Tuy nhiên, sau khi kết thúc, không có gì là hiện thực…”.

Sự hứa hẹn không lời đáp trả và bất công xảy đến với Yuk Ji Dam liên tiếp 3 mùa Unpretty Rapstar mà không có lời giải đáp hợp lý. Cô cũng đã thử gọi điện cho phía đại diện CJ nhưng bất thành. Sau khi mùa 3 của chương trình kết thúc, người được đầu tư với các sản phẩm âm nhạc mới lại là Heize.

Vụ bạn gái Daniel (Wanna One) tố CJ tệ bạc: Kết luận cô nàng có vấn đề thần kinh

Yuk Ji Dam giải thích thêm: “Tôi thậm chí đã gặp luật sư một mình và cố gắng nêu ý kiến, nhưng kết quả chỉ là thật khó để chống lại một công ty lớn. Cuối cùng tôi đã rơi vào trạng thái trầm cảm.Trong khoảng sáu tháng từ tháng Giêng đến cuối tháng sáu năm 2017, tôi chỉ ở nhà và cắt đứt liên lạc với mọi người. Vào cuối tháng 6 năm 2017, hai bạn học trung học của tôi đã che kín cửa nhà tôi bằng những bức thư viết tay. Khi đó, tôi thậm chí đã nói dối rằng tôi đang ở Bangkok. Tuy nhiên, sau khi bạn bè rời đi, tôi đã dũng cảm đọc chúng. Tôi ra ngoài một tuần sau đó và tiếp tục cuộc đời như thể tất cả mọi thứ được ổn”.

Mâu thuẫn quá lớn với công ty khiến Yuk Ji Dam thường xuyên làm việc một mình, với mức lương chỉ khoảng 10.000 won (9USD) 1 giờ, sức khỏe cũng xấu đi nhanh chóng. Cha cô cũng đã đến văn phòng, thế nhưng CJ kiên quyết không chấm dứt hợp đồng cho cô mà chỉ giữ im lặng. Cú sốc khiến cô phải có mặt ở một phòng khám tâm thần tại Daegu theo lời giới thiệu của bạn bè.

Vụ bạn gái Daniel (Wanna One) tố CJ tệ bạc: Kết luận cô nàng có vấn đề thần kinh

“Trong những khoảng thời gian đó, CJ không chặn tin đồn giữa các nhân viên về mối quan hệ trong quá khứ của tôi với Kang Daniel. Những người nổi tiếng, nhà sản xuất, nhà tạo mẫu, người mẫu, nhân viên, những người mà tôi gặp lần đầu tiên sẽ hỏi về Daniel 'Bạn có hẹn hò với anh ấy không?', anh ta là người thế này hay thế kia… khiến tôi lại lâm vào giai đoạn đau đớn”. Cô cho biết mình đến Lost Angeles để biểu diễn và không biết ai đã sai người theo dõi mình. Họ nói bằng tiếng Anh: “Cô có bạn trai phải không?”, “Anh Kang đang tìm kiếm cô”, “Cô phải về Hàn Quốc theo chúng tôi”. Bản thân Ji Dam lúc đó đã sợ hãi đến mức ngất đi cho đến khi được bạn bè tìm thấy trên đường phố.

Kang Daniel trở thành mục tiêu đem ra để công kích, khiến Yuk Ji Dam rối loạn. Kang Daniel trở thành mục tiêu đem ra để công kích, khiến Yuk Ji Dam rối loạn.

“Sau đó, tôi liên tục cố liên lạc với CJ, YMC, Kang Daniel, Ha Sung Woon, nhưng không ai trả lời. Trong khi đó, ở bài đăng trên blog của bạn bè, có một câu chuyện được viết bằng những từ tôi đã từng nói trong cuộc sống hàng ngày và những người nổi tiếng mà tôi gặp thường xuyên. Tôi đã rất sợ hãi và thiếu tự tin khi đăng trên Instagram. Cha tôi lo lắng và để tôi nằm ở bệnh viện tâm thần trong khoảng một tháng. Khám sức khỏe tâm thần, khám nghiệm sóng não, tôi đã nhận được tất cả và kết quả là rối loạn lưỡng cực. Để kết luận, tôi cảm thấy rất xin lỗi về việc gây tổn hại cho nhiều người nổi tiếng”.

Vụ bạn gái Daniel (Wanna One) tố CJ tệ bạc: Kết luận cô nàng có vấn đề thần kinh

Sau tất cả, Yuk Ji Dam kết luận bản thân mắc chứng rối loạn lưỡng cực, tự huyễn hoặc ra nhiều sự việc không có thật. Cô gửi lời xin lỗi tới những người nổi tiếng, các bên đã chịu tổn hại vì sự kiện có liên quan đến mình.

Sau khi bị quay vòng giữa một đống sự kiện do cô tự tạo nên, không chỉ các fan, có lẽ chính anh chàng Daniel hơn ai hết là người chịu thiệt thòi lớn nhất từ sự việc. Với hàng tá rắc rối không may xảy ra trong đợt comeback này của nhóm, người hâm mộ chỉ còn biết hi vọng “sao quả tạ” sẽ không còn chiếu thẳng xuống anh chàng một lần nào nữa.

Câu chuyện rắc rối gây hú hồn cả fan lẫn bản thân anh chàng “số nhọ” Kang Daniel. Câu chuyện rắc rối gây hú hồn cả fan lẫn bản thân anh chàng “số nhọ” Kang Daniel.

Một số màn trình diễn và sản phẩm của Yuk Ji Dam:

Heart 

Stayed Up All Night