Mới đây, video trình diễn của 57 thí sinh Produce 48 trong vòng đánh giá Position đã được Mnet tung lên Youtube và Naver (trang tin tức tổng hợp có lượng người dùng phổ biến tại Hàn Quốc). Ngay lập tức, các clip được fan thi nhau chia sẻ, đánh giá và tất nhiên, phản hồi tích cực và những lời chê bai luôn song hành với nhau. Tuy vậy, chẳng ai có thể ngờ thí sinh đang nhận nhiều bình luận xấu nhất lại là Lee Kaeun - cô nàng đạt vị trí No.1 trong màn loại trừ đầu tiên.

Video trình diễn của Kaeun

Trên Naver TV - nơi phần lớn người Hàn xem video, màn trình diễn của Kaeun có tới gần 135 000 bình luận trong khi chỉ đạt hơn 300 000 lượt xem, con số bất thường này khiến nhiều khán giả phải bất ngờ. Trên Naver TV - nơi phần lớn người Hàn xem video, màn trình diễn của Kaeun có tới gần 135 000 bình luận trong khi chỉ đạt hơn 300 000 lượt xem, con số bất thường này khiến nhiều khán giả phải bất ngờ.
Lượt xem video của Shitao Miu gấp đôi Kaeun nhưng lượng bình luận chỉ gần 9000. Lượt xem video của Shitao Miu gấp đôi Kaeun nhưng lượng bình luận chỉ gần 9000.
Thậm chí Miyawaki Sakura hơn 1 triệu view nhưng cũng chưa tới 10 000 comments. Thậm chí Miyawaki Sakura hơn 1 triệu view nhưng cũng chưa tới 10 000 comments.

Lí giải cho việc này, người hâm mộ cho rằng một “tập đoàn” cư dân mạng nam giới hùng hậu đang bắt đầu tấn công, tẩy chay Kaeun bởi một số lí do vô cùng chủ quan và thiếu chứng cứ: Kaeun lớn tuổi, ngoại hình dừ, nhà sản xuất Produce 48 thiên vị cô nàng, Kaeun đã nói dối về chuyện hoạt động của After School…

Fan Kaeun phát hiện, khi video vừa được đăng tải, có rất nhiều đánh giá tích cực, trong tỉ người dùng, nữ chiếm 65% và nam 35%. Fan Kaeun phát hiện, khi video vừa được đăng tải, có rất nhiều đánh giá tích cực, trong tỉ người dùng, nữ chiếm 65% và nam 35%.
Còn đây là khi antifan bắt đầu tấn công, nữ chỉ còn 45%, nam lên đến 55%, bình luận tiêu cực nhiều đến nỗi có lúc Naver bị quá tải như trong hình. Còn đây là khi antifan bắt đầu tấn công, nữ chỉ còn 45%, nam lên đến 55%, bình luận tiêu cực nhiều đến nỗi có lúc Naver bị quá tải như trong hình.
Những bình luận đầy biểu tượng trái tim thế này thực chất là lời chế giễu, mỉa mai Kaeun, antifans dùng nó để đánh lừa những người không biết tiếng Hàn. Những bình luận đầy biểu tượng trái tim thế này thực chất là lời chế giễu, mỉa mai Kaeun, antifans dùng nó để đánh lừa những người không biết tiếng Hàn.
Càng nổi tiếng thì càng bị ganh ghét, chắc chắn chặng đường tiếp theo của Kaeun trong Produce 48 sẽ còn chông gai hơn nữa. Càng nổi tiếng thì càng bị ganh ghét, chắc chắn chặng đường tiếp theo của Kaeun trong Produce 48 sẽ còn chông gai hơn nữa.