“Bao giờ Sơn Tùng comeback?” là câu hỏi quá sức đau thương với các Sky ở thời điểm hiện tại và ngay cả những người yêu mến Sơn Tùng nói chung. Bởi lẽ ngoài anh chàng ra thì không ai biết câu trả lời. Đã hơn một năm rồi, từ ngày 14/2/2017, sau khi phát hành Nơi này có anh thì Sơn Tùng chính xác là dành cả tuổi thanh xuân để đi hát rồi về nhà xả hình lên fanpage, “sống ảo”, dìm hàng đồng nghiệp trên Instagram, sống một đời sống (âm nhạc) hết sức bí ẩn.

Nghe siêu phẩm từ 7 năm trước của anh đỡ nha mấy đứa! Nghe siêu phẩm từ 7 năm trước của anh đỡ nha mấy đứa!

Trong bầu không khí tuyệt vọng ấy, việc các ca khúc cũ của chàng trai Thái Bình có được đào lại cũng là điều hết sức dễ hiểu. Và hôm nay, Saostar xin giới thiệu một ca khúc hay ho, được Sơn Tùng chia sẻ trên các trang mạng từ năm 2011, cái thời cậu chàng còn viết status Facebook bằng teencode, “siêu phẩm” mang tựa đề Xa rời (Anh muốn tin):

Ca khúc xuất hiện lần đầu vào năm 2011.

Phiên bản video lyric của Xa rời (Anh muốn tin) được một channel Youtube làm mới lại và nhanh chóng cán mốc 3 triệu view sau 3 tháng.

Có thể thấy giọng hát của Sơn Tùng trong ca khúc còn có sự can thiệp của autotune hơi nhiều, phát âm cũng mang đậm chất giọng địa phương. Sơn Tùng thuở mới tập tành làm nhạc chính là như vậy! Và quan trọng nhất, nếu được làm mới và phát hành lại, ca khúc này chắc chắn sẽ làm nên chuyện lớn tại Vpop thời điểm này.