Mỹ Tâm: 'Gặp gỡ Khắc Hưng là một định mệnh'

Tuấn HàĐăng lúc

Trên chuyến bay từ Đà Nẵng về tới TP. HCM, "Họa mi tóc nâu" đã có những trải lòng về đĩa nhạc thứ 9 trong sự nghiệp của cô.

Mới đây, Mỹ Tâm chia sẻ tâm sự của mình về album mới trên trang cá nhân. Bức tâm thư bắt đầu bằng “Gởi yêu thương…” như tình cảm từ “Họa mi tóc nâu” dành cho những khán giả ủng hộ cô suốt thời gian qua.

Giọng ca Đừng hỏi em cũng trải lòng về Khắc Hưng - nhà sản xuất album lần này của cô. Với Mỹ Tâm, việc gặp gỡ chàng hoạ sĩ đa tài như một định mệnh. “Hai chị em có cảm giác như không cần phải nói gì cũng hiểu nhau. Thần giao ấy rất khó gặp, chính vì lẽ đó Tâm 9 là những gì trọn vẹn nhất mà chỉ có cảm xúc chân thật và một tâm tư sâu thẳm lắm mới có thể hoàn thiện được“.

Mỹ Tâm bày tỏ những tâm tư về album Tâm 9 trên trang cá nhân thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Với cô, việc gặp gỡ Khắc Hưng (nhà sản xuất âm nhạc cho album vol.9) như một định mệnh.

Hai chị em có cảm giác như không cần phải nói gì cũng hiểu nhau” - “Họa mi tóc nâu” bày tỏ.

Album vol.9 của Mỹ Tâm phát hành ngày 3/12/2017. Đây được cho là một trong những đĩa nhạc thành công trong sự nghiệp của Hoạ mi tóc nâu. Một số ca khúc trong CD đã được giọng ca gốc Đà Nẵng chia sẻ trên Youtube như: Đâu chỉ riêng em, Đừng hỏi em, nếu có buông tay,… Với cô, Tâm 9 là tâm can, là nỗi xót xa và yêu thương, không ai có lỗi trong chuyện tình yêu của mình cả, chỉ là ai cũng cần phải sống cuộc đời mà mình cảm thấy hạnh phúc

Nếu có buông tay

Đừng hỏi em

Đâu chỉ riêng em

Toàn bộ lời chia sẻ của Mỹ Tâm trên trang cá nhân:

Gởi yêu thương!

Đã nhiều lúc mình muốn ngồi lại viết gì đó nhưng nghĩ tới nghĩ lui vẫn không biết viết thế nào và không biết viết sao cho hết…

Trên chuyến bay từ Đà Nẵng về Sài Gòn, những ngày tới mình sẽ còn bận rộn lắm nhưng chắc sẽ không còn lúc nào thích hợp hơn lúc này để viết vài dòng về những ngày đã qua…

Nói về Tâm 9, điều mình thấy rõ nhất để bắt tay làm có lẽ là khi mình có cảm hứng sáng tác lại, mình ngồi xuống và viết Đau thế mà, ngay lúc đó mình nghĩ Tâm 9 có thể đã đến lúc ra đời.

Và việc gặp gỡ Khắc Hưng quả là định mệnh, hai chị em có cảm giác như không cần phải nói gì cũng hiểu nhau. Thần giao ấy rất khó gặp, chính vì lẽ đó Tâm 9 là những gì trọn vẹn nhất mà chỉ có cảm xúc chân thật và một tâm tư sâu thẳm lắm mới có thể hoàn thiện được.

Tình yêu là một hành trình như con người mình từ lúc sinh ra, lớn lên và già đi… Tâm 9 mình viết và hát cho cuộc tình không trọn vẹn. Nhưng điều mình cảm thấy hạnh phúc hơn người ta là mình được viết ra, được hát và được cả triệu người đồng cảm. Mình xin lỗi nếu có làm một ai đó cảm thấy tổn thương, điều này thật sự không công bằng nhưng mình chỉ còn có mỗi âm nhạc để chia sẻ thôi mà, nên mình thực lòng xin lỗi!

Cho đến khi Tâm 9 gần hoàn thành, điều mình cảm thấy lạ là càng làm mình càng thấy yêu, mình phát hiện ra như là mình đang yêu lại từ đầu, nghĩa là khi tình yêu già đi, rồi chết và rồi sẽ lại tái sinh! Mình không phải yêu lại người cũ, cũng không biết mình yêu ai hay yêu gì lúc đó nữa, mình chỉ biết đắm chìm vào những bài hát rồi mơ màng và say đắm như một kẻ si tình thật sự, mình buồn rồi vui, rồi hy vọng và cả thất vọng, cả những lúc mình rơi nước mắt và tự thấy hạnh phúc về điều đó… rồi mình bắt đầu uống rượu nhiều hơn, nhưng chỉ là uống vừa đủ để ngồi nghe nhạc, mình chỉ thấy yêu mà không biết đang yêu gì. Nói chuyện với ai mình cũng có cảm giác đang truyền hết cảm xúc mãnh liệt của mình đến xung quanh và cảm thấy cuộc đời đáng sống và đáng yêu vô cùng dù đã có lúc mình mệt mỏi và thấy thất vọng!

Tâm 9 là tâm can, là nỗi xót xa và yêu thương của mình, không ai có lỗi trong chuyện tình yêu của mình cả, chỉ là ai cũng cần phải sống cuộc đời mà mình cảm thấy hạnh phúc thôi.

Một lần nữa vẫn phải cảm ơn Người, cám ơn Đời và cảm ơn những tâm hồn yêu nhạc đang thả trôi theo Tâm 9.

Trải qua quá nhiều cảm xúc, và qua nhiều ngày lang thang với khán giả khắp nơi cùng Tâm 9, mình chưa ngồi lại để viết hết lời cảm ơn đến những người anh em, những nhạc sĩ đã giúp mình tạo nên thành công của Tâm 9. Lá thư này là nỗi lòng mình vậy nên mình muốn gởi gắm yêu thương vào đây lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả các anh em trong ekip thực hiện Tâm 9, đặc biệt là nhà sản xuất âm nhạc/nhạc sĩ Khắc Hưng, nhạc sĩ Đức Trí, nhạc sĩ Vũ Cát Tường và nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh.

Và lời cám ơn đến những người bạn, đến ekip đáng yêu của mình, mọi người thật sự đã vất vả rồi. Ôm tất cả vào lòng!

Với tất cả yêu thương!
Mình!

ĐN - SG 19/12/2017

BÀI VIẾT

Tuấn Hà