Có thể nói, những ngày qua người hâm mộ T-ara sống trong khoảng thời gian mà cảm xúc phải thay đổi như một biểu đồ hình sin. Từ thông tin trở lại của cả nhóm vào thời điểm vừa được minh oan cho tới những điều đặc biệt nhất mà các cô gái mang lại ở mini album thứ 13 này. Bên cạnh đó, fan của T6 cũng như “ngồi trên đống lửa” với tin đồn về việc bản hợp đồng của các cô gái cùng công ty chủ quản sẽ sớm kết thúc. Nói là biểu đồ hình sin bởi bên cạnh lo lắng thì Queen's (tên gọi fandom T-ara) cũng tràn đầy hi vọng về việc đặt bút ký tiếp hợp đồng của tất cả các thành viên.

Thế nhưng, mọi thứ sụp đổ khi Boram và Soyeon chính thức không thể đi tiếp cùng 4 cô gái còn lại. Bản hợp đồng của 2 thành viên này sẽ kết thúc vào 15/5 và không tiếp tục gia hạn. Sốc, hoang mang, buồn không nói nên lời,… đó chắc chắn là những xúc cảm mà người hâm mộ 6 cô gái nhà MBK đã và đang trải qua. Nếu bạn là một người yêu T6, xin chia sẻ nỗi buồn này. Tuy nhiên, câu chuyện về T-ara dừng lại, nhưng giấc mơ dù chưa vẹn đấy đã có một cái kết không hề tăm tối, hay ám ảnh như cơn ác mộng bao năm qua. Tại sao lại như vậy?

Tạm biệt T-ara: Giấc mơ chưa vẹn nhưng ác mộng không còn!

Họ đã phải im lặng quá lâu rồi!

Nói về T-ara, người ta không chỉ nhắc về một girlgroup với số hit trải dài đến mức kể cả không “cuồng” vẫn có thể thuộc làu giai điệu, người ta còn nói về họ như 6 cô nàng kiên định, chịu oan ức suốt 5 năm trời trong im lặng. Giai thoại về 5 năm đen tối của T-ara cùng màn kịch từ cựu thành viên Hwayoung trở thành nỗi ám ảnh đối với không chỉ fan T-ara mà còn liên đới cảm xúc đến cả người yêu Kpop.

Trong 5 năm đó, T-ara phải chịu cảm giác từ một trong những nghệ sĩ hàng đầu trở thành “con ghẻ” trong mắt người Hàn. Họ im lặng trước hàng loạt black ocean (biển đen từ khán giả) tại mỗi nơi biểu diễn, chỉ biết hát và cống hiến dù phía dưới là hàng ngàn ánh mắt săm soi. 6 cô gái nắm tay nhau chỉ hướng về fan khi mọi ngả đường khác đều là những lời cay độc,… Họ đã như thế. Suốt 5 năm. Thậm chí, có thời điểm người ta còn phải thở dài khi không biết nhóm còn “trụ lại” ở xứ Kim chi tới khi nào? Nói về T-ara trong 5 năm đó đúng là chẳng khác gì một cơn ác mộng.

Tạm biệt T-ara: Giấc mơ chưa vẹn nhưng ác mộng không còn!

Những ngày tháng 2/2017, 5 năm im lặng của T-ara được minh oan và nhận được sự đồng lòng từ netizen. Họ ví ngày này đối với các cô gái như là… sống lại một lần nữa. Cũng chính vì sự im lặng chịu đựng mà kể từ đó, nhóm nhận được sự quan tâm, ủng hộ không chỉ của fan mà còn cộng đồng hâm mộ làn sóng hallyu khắp mọi nơi.

Tiamo - Ca khúc mới nhất của T-ara với đội hình 6 người.

Sẽ là một trang mới rực rỡ hơn? Chắc chắn rồi!

Tương lai và câu chuyện mà các cô gái viết tiếp trong thời gian tới là điều khán giả thực sự tò mò. Thế nhưng, có vẻ như sẽ là một trang mới khá thú vị và rực rỡ. Đầu tiên là mini album thứ 13 đang được chờ đợi. My Name - Tựa đề cho ca khúc chủ đề này hứa hẹn là nguồn cảm hứng đầy mới mẻ như đã hứa. “Cộp mác” một sản phẩm cuối cùng, cộng thêm việc có sự kết nối của loạt hit đình đám trong sự nghiệp T-ara ở 1 bản mash-up, hẳn sức nóng về album này còn tiếp tục được lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Tạm biệt T-ara: Giấc mơ chưa vẹn nhưng ác mộng không còn!

Các kế hoạch của từng thành viên khi kết thúc chiến dịch quảng bá album cũng là điều mà người hâm mộ vô cùng quan tâm. Tuy không tiếp tục bảo toàn đội hình 6 nhưng từng thành viên đều sẽ có những con đường riêng và chắc chắn không rời xa fan của họ. Boram và Soyeon được hé lộ có kế hoạch quảng bá riêng. 4 cô gái còn lại dù chưa có câu trả lời tiếp tục duy trì hoạt động nhóm nữa hay không, nhưng tất cả đều có tố chất và khả năng khi tỏa sáng một mình: Trưởng nhóm Qri chắc chắn sẽ tiếp tục với hình ảnh nữ nghệ sĩ giải trí đa năng, Hyomin cùng sự nghiệp solo khá vững vàng, Eun Jung đang ghi dấu ấn với bộ môn nghệ thuật chiều thứ 7, Jiyeon luôn luôn là “thỏi nam châm” thu hút fan nhất từ trước đến nay của nhóm.

Never Ever - Jiyeon

Sketch - Hyomin

“Dù thế nào thì vẫn cứ yêu thôi”

Xin mượn câu nói của một fan Việt trước thông tin 2 thành viên rời nhóm để kết lại bài viết này. Đúng là như thế, nếu đã dành tình yêu cho một thần tượng thì hãy trân trọng mọi điều họ làm và cách họ chọn con đường mà họ sẽ tiếp tục đi. Bởi lẽ, tình cảm này vốn đã bắt đầu vô điều kiện. Trước mắt, T-ara còn một sự trở lại lớn cùng 3 tuần quảng bá “dài hơi” My Name và một buổi họp fan cuối cùng tại Hàn Quốc.

Thế nào đi chăng nữa,  Hãy ủng hộ họ đến phút cuối cùng!

Tạm biệt T-ara: Giấc mơ chưa vẹn nhưng ác mộng không còn!