Lễ trao giải MAMA (Mnet Asia Music Awards) năm nào cũng như năm nào, cứ mỗi khi hạ màn, dù trao giải xong ai về nhà nấy thì những bộ drama “cẩu huyết”, trận chiến fandom hay các hạt sạn trong suốt thời gian diễn ra chương trình lại được các Kpop fan đem ra bàn tán, cãi vã rôm rả. Tuy nhiên, câu chuyện lùm xùm năm nay có lẽ đã được nâng lên một tầm cao mới, tiến triển xuyên lục địa! Không gì khác ngoài màn “đấu đá” giữa Wiz Khalifa và thủ lĩnh SNSD Taeyeon xung quanh tiết mục See You Again hụt tại MAMA vừa qua.

https://www.youtube.com/watch?v=jxsIz9pHfdM

Clip diễn tập của bộ đôi trước khi mọi thứ đổ bể.

Chuyện là, trước giờ G, BTC MAMA đã thông báo về tiết mục kết hợp đặc biệt giữa Wiz Khalifa và Taeyeon với siêu hit See You Again. Khỏi phải nói các Kpop fan đã mong chờ sân khấu này thế nào. Thế nhưng điều bất thường là khi diễn ra, tiết mục hoàn toàn bốc hơi và khiến fan vô cùng hụt hẫng. Rất nhanh chóng, nhiều giả thiết được đưa ra và đa số đều chĩa mũi dùi về phía thủ lĩnh SNSD. Đặc biệt, khi Wiz Khalifa lên tiếng về vụ việc trên Twitter thì trách nhiệm càng được đổ lên đầu Taeyeon.

“Việc Taeyeon rút lui khỏi màn trình diễn chính tôi cũng bất ngờ nhưng đã không vì sự từ chối đó mà làm hỏng chuyện”. Cuộc chiến bắt đầu từ đây. Khalifa: 1 - Taeyeon: 0. “Việc Taeyeon rút lui khỏi màn trình diễn chính tôi cũng bất ngờ nhưng đã không vì sự từ chối đó mà làm hỏng chuyện”. Cuộc chiến bắt đầu từ đây. Khalifa: 1 - Taeyeon: 0.

Anh chàng tỏ rõ thái độ “bất hợp tác” khi 1 fan nhắc nhở việc viết sai tên Taeyeon: “Thế nào chả được, đi mà đánh vần nó”.

Tố Taeyeon nói dối rồi bị vạch mặt, Wiz Khalifa đang làm trò cười cho thiên hạ? ảnh 1

Mình thích thì mình viết sai tên thôi.

Sau đó, Taeyeon đã chia sẻ “tâm thư” trên Instagram về lý do vắng mặt của mình. Tóm lại, cô nàng muốn hát live nhưng BTC lại không có file hỗ trợ hát live mà chỉ có file… hát nhép (file thu sẵn). Không ngờ ekip của một lễ trao giải hàng đầu châu Á mà lại thiếu thốn khó hiểu đến vậy! Khalifa: 1- Taeyeon: 1.

Toàn bộ bức tâm thư của Taeyeon. (Nguồn: Soshivn) Toàn bộ bức tâm thư của Taeyeon. (Nguồn: Soshivn)

Tuy thần tượng đã lên tiếng nhưng fan vẫn rất bức xúc vì MAMA - kẻ “tội đồ” lại hoàn toàn im lặng. Tưởng rằng hạ hồi đã phân giải thì Khalifa lại thổi bùng lên ngọn lửa thị phi mới.

Tố Taeyeon nói dối rồi bị vạch mặt, Wiz Khalifa đang làm trò cười cho thiên hạ? ảnh 3

Kpop fan lúc này.

“Cô ta bảo là phải đến bệnh viện vào đêm hôm trước. Tập tành xong hết cả rồi. Sau đó yêu cầu một sân khấu khác không có tôi rồi hủy luôn”. Khalifa: 2 - Taeyeon: 1. “Cô ta bảo là phải đến bệnh viện vào đêm hôm trước. Tập tành xong hết cả rồi. Sau đó yêu cầu một sân khấu khác không có tôi rồi hủy luôn”. Khalifa: 2 - Taeyeon: 1.
Đóng vai nạn nhân khi có fan động viên, khen màn trình diễn rất tốt: “Đúng rồi. Bất kể người ta có chịu nhận trách nhiệm với hành động của mình hay không.” Đóng vai nạn nhân khi có fan động viên, khen màn trình diễn rất tốt: “Đúng rồi. Bất kể người ta có chịu nhận trách nhiệm với hành động của mình hay không.”

Tiếp tục thông qua Instagram, Taeyeon tung bằng chứng là đoạn video cô đăng tải trên một mạng xã hội khác vào “đêm trước đó” kèm chú thích: “Bạn tôi ơi, tôi không hề đi bệnh viện nhé. Ngồi đó đợi anh nên giờ này mới được tắm rửa nè”. Như vậy, thay vì “vào bệnh viện” như Khalifa nói thì thực chất Taeyeon đã về khách sạn. Khalifa: 2 - Taeyeon: 2.

Thủ lĩnh SNSD đáp trả theo phong cách rất ngầu.

Nhân vật thứ 3 xuất hiện: DJ Bonics, bạn đồng hành của Khalifa tại MAMA. Anh này đưa ra lý do khiến fan không biết nên cười hay nên khóc: “Chúng tôi được biết là họ (MAMA) không muốn cô ấy đứng cạnh Wiz vì cậu ấy quá cao”. Taeyeon ạ, lùn cũng là một cái tội đấy!

Bao năm nay, Taeyeon hẳn là phải khổ tâm lắm khi đứng kế những thành viên chân dài trong nhóm như Sooyoung, Yuri hay Yoona. Bao năm nay, Taeyeon hẳn là phải khổ tâm lắm khi đứng kế những thành viên chân dài trong nhóm như Sooyoung, Yuri hay Yoona.
Tố Taeyeon nói dối rồi bị vạch mặt, Wiz Khalifa đang làm trò cười cho thiên hạ? ảnh 7

Cũng có lùn lắm đâu trời.

Tố Taeyeon nói dối rồi bị vạch mặt, Wiz Khalifa đang làm trò cười cho thiên hạ? ảnh 8

Bảo người ta tự ý rút lui, bỏ về giữa chừng xong giờ lại lòi ra vì lùn nữa?

Tố Taeyeon nói dối rồi bị vạch mặt, Wiz Khalifa đang làm trò cười cho thiên hạ? ảnh 9

Không biết DJ có tỉnh táo hay không mà câu trước câu sau cứ đối nhau chan chát thế này. Câu trước: “Cô ta về khách sạn”. Câu sau: “Ủa tôi nói hồi nào?” Không biết DJ có tỉnh táo hay không mà câu trước câu sau cứ đối nhau chan chát thế này. Câu trước: “Cô ta về khách sạn”. Câu sau: “Ủa tôi nói hồi nào?”
Tố Taeyeon nói dối rồi bị vạch mặt, Wiz Khalifa đang làm trò cười cho thiên hạ? ảnh 11

Khalifa: “Cô ta tới bệnh viện”, DJ Bonics: “Cô ta về khách sạn”. Có phải là nên thống nhất kịch bản rồi hãy nói chuyện không?

Taeyeon hẳn là một cái tên quá khó viết nên anh DJ cứ thao thao bất tuyệt về một cô tên “Tay” nào đó. Không ít người trồi lên thắc mắc: “Ơ Wiz Khalifa với Taylor Swift có chuyện gì thế?” Taeyeon hẳn là một cái tên quá khó viết nên anh DJ cứ thao thao bất tuyệt về một cô tên “Tay” nào đó. Không ít người trồi lên thắc mắc: “Ơ Wiz Khalifa với Taylor Swift có chuyện gì thế?”

Tóm lại, chuyện đã đến nước này ai đúng ai sai cơ bản chúng ta đều đã rõ. Dù sao cũng hụt mất màn trình diễn đáng xem rồi. Thiết nghĩ lần sau MAMA và Mnet nên mời những nghệ sĩ Hàn thật cao để đứng chung sân khấu với sao Âu Mỹ không lại sinh chuyện!