2018 là năm bùng nổ của âm nhạc Việt với sự lên ngôi của những gương mặt nghệ sĩ trẻ cùng các trào lưu âm nhạc mới. Đây cũng là năm thị trường âm nhạc trở nên sôi động và nhiều sắc màu hơn bao giờ hết.Sau một thời gian trải qua các vòng bình chọn gay cấn và đầy thú vị, đến hôm nay ZMA 2018 đã tìm ra chủ nhân cho các hạng mục giải thưởng.

Ở hạng mục Giải thưởng của năm, trong đề cử Music video của năm, khán giả sẽ dễ dàng nhìn thấy cuộc rượt đuổi cam go khi hầu hết các MV trong năm đều được đầu tư kĩ lưỡng và đầy màu sắc. Nhưng Chạy ngay đi của Sơn Tùng M-TP đã “chạm đích” đầu tiên. Điều này cũng không quá khó hiểu khi Chạy ngay đi liên tục đứng nhất trong một tuần liền và có 3 tuần nằm trong top 10.

MV Chạy ngay đi của Sơn Tùng M-TP xuất sắc đạt giải thưởng Music Video của năm. MV Chạy ngay đi của Sơn Tùng M-TP xuất sắc đạt giải thưởng Music Video của năm.

MV Chạy ngay đi

Ca khúc Người lạ ơi đã chính thức giành ngôi vương trong cuộc đua Bài hát của năm. Đây cũng là tác phẩm “phá vỡ” nhiều kỷ lục ấn tượng trong năm 2018 bằng loạt các số liệu ấn tượng: Ca khúc đầu tiên của năm 2018 cán mốc 300 triệu lượt nghe, liên tiếp đứng nhất trong 8 tuần,…

Người lạ ơi chính là Bài hát của năm trong giải thưởng này. Người lạ ơi chính là Bài hát của năm trong giải thưởng này.

MV Người lạ ơi

Vẫn giữ vững phong độ qua một thời gian dài, OnlyC đã xuất sắc “rinh” về giải thưởng Nhạc sĩ của năm. Nhiều ca khúc do anh sáng tác đã trở thành “bản hit” năm qua: Quan trọng là thần thái đứng nhất real-time, Vì yêu là nhớ, Yêu đơn phương lọt Top 10 tuần.

Nhạc sĩ của năm thuộc về OnlyC Nhạc sĩ của năm thuộc về OnlyC
Hạng mục Giải thưởng của năm. Hạng mục Giải thưởng của năm.

Hạng mục Giải thưởng yêu thích: Nam ca sĩ được yêu thíchSơn Tùng M-TP; Nữ ca sĩ được yêu thíchHòa Minzy; Sự kết hợp được yêu thích là Uni5; Nghệ sĩ Underground/ Indie được yêu thích là Kay Trần.

Sơn Tùng M-TP cũng xuất sắc trở thành nghệ sĩ đạt giải Nam ca sĩ được yêu thích. Sơn Tùng M-TP cũng xuất sắc trở thành nghệ sĩ đạt giải Nam ca sĩ được yêu thích.
Nữ ca sĩ được yêu thích thuộc về Hòa Minzy. Nữ ca sĩ được yêu thích thuộc về Hòa Minzy.
Hạng mục Giải thưởng yêu thích. Hạng mục Giải thưởng yêu thích.

Hạng mục Giải thưởng theo thể loại nhạc: Ca khúc Pop/Ballad được yêu thíchRời bỏ (Hòa Minzy); Ca khúc Dance/Electronic được yêu thíchChạy ngay đi (Sơn Tùng M-TP); Ca khúc R&B/Soul được yêu thích là Thằng điên (Phương Ly và JustaTee); Ca khúc Rap/Hip hop được yêu thích Người lạ ơi (Orange, Karik), Ca khúc nhạc phim được yêu thíchTâm sự tuổi 30 (Trịnh Thăng Bình).

Hạng mục Giải thưởng theo thể loại nhạc. Hạng mục Giải thưởng theo thể loại nhạc.

MV Rời bỏ - Hòa Minzy

MV Thằng điên - JustaTee Ft. Phương Ly

MV Tâm sự tuổi 30 - Trịnh Thăng Bình