Âm Nhạc

Nicki Minaj xác lập kỷ lục - Ngai vàng nữ hoàng ngày càng vững chắc, đến thành tích của Lauryn Hill cũng đã chạm tới

Tố Như
Chia sẻ

Saostar - Màn tái xuất tiếp theo của Nicki Minaj - "Trollz" hợp tác cùng nam rapper 6ix9ine đã mang lại cho Nicki một thành tích vẻ vang, sánh bằng những huyền thoại rap nữ đời trước.

Với 355.000 SPS được tiêu thụ, "Trollz" của 6ix9ine và Nicki Minaj trở thành bài hát được tiêu thụ nhiều thứ 3 trong tuần đầu tiên trong năm 2020. Con số này chỉ bao gồm lượng tiêu thụ thuần + Youtube vì "Trollz" không hề được hỗ trợ trên các nền tảng streaming khác như Amazon Music, Spotify,...và hoàn toàn bị cấm phát trên radio tại Mỹ.

Khó khăn đủ điều vậy mà bản hợp tác này vẫn được Billboard xác nhận sẽ debut tuần đầu chiễm chệ trên ngai vương #1 Billboard Hot 100 và trở thành ca khúc đầu tiên của sự nghiệp Nicki làm được điều này, và cũng nâng tổng ca khúc từng phá đảo bảng xếp hạng của cô nàng này lên 2 - Sau "Say So" bản remix với Doja Cat mới #1 vào khoảng tháng trước.

Nicki Minaj đã có #1 Billboard thứ 2 trong sự nghiệp với "Trollz", và cũng là lần đầu tiên cô leo thẳng lên hạng này ở tuần đầu tiên.

Với thành tích như thế, Nicki Minaj cũng ghi danh mình thành nữ rapper đầu tiên trong thế kỷ này và là người thứ 2 trong lịch sử âm nhạc đã chinh phục được ngai vàng bảng xếp hạng ngay tuần đầu tiên debut. Cô lặp lại thành tích này từ "Nữ thần nhạc rap" Lauryn Hill vào năm 1998 (cách đây tận 20 năm hơn) cho ca khúc vang danh "Doo-wop (That Thing)" của bà ấy.

 Nicki Minaj có vẻ sẽ vui lắm khi được đứng cùng hàng thành tích lớn cùng bà Lauryn Hill - người cũng là thần tượng, người truyền cảm hứng sống và làm việc cho Nicki từ ngày cô còn nhỏ đến nay.

Chưa dừng lại ở đó, Nicki Minaj cũng tiếp tục xác lập thêm kỷ lục kép nữa là nữ rapper có 2 #1 cách nhau ngắn nhất với "Say So" remix cùng Doja Cat và "Trollz" hợp tác cùng 6ix9ine cách nhau chỉ 6 tuần. Năm 2020 đánh dấu việc Nicki Minaj tròn 13 năm sự nghiệp kể từ mixtape đầu tiên ra mắt năm 2007, phải tới tận thời điểm này, Nicki Minaj mới đến thời điểm tỏa sáng nhất với hàng loạt thành tích dần dần được xác lập. Có vẻ như, với cứ cái đà này, Nicki Minaj rồi sẽ để lại dấu ấn là nữ rapper có sự nghiệp dài lâu nhất cho xem.

Chúc mừng Nicki Minaj với thành tích lớn mới có được ở năm thứ 13 của sự nghiệp thế này. Với danh vị nữ hoàng nhạc rap và đống thành tích thế này, chỉ còn thiếu việc chiến thắng một vài giải Grammys vang dội nữa thôi thì không còn ai có thể xem thường Nicki được nữa đâu! Hãy đợi đấy.

Chia sẻ

Bài viết

Tố Như