Mới đây, Uyên Linh chính thức trình làng MV Đại lộ tan vỡ với màu sắc xuyên suốt đậm chất điện anh. Đối với những khán giả yêu môn nghệ thuật chiều thứ 7, sản phẩm âm nhạc này sẽ nhắc nhớ họ đến những thước phim kinh điển của thế giới. Hình ảnh Uyên Linh đứng hát trong căn bếp, với bối cảnh, không gian và cảm xúc thị giác mà khung hình mang lại, hẳn khiến nhiều người sẽ nhớ đến đạo diễn nổi tiếng người Hong Kong Vương Gia Vệ - tác giả của những thước phim rất nổi tiếng như: A Phi chính chuyện, Tâm trạng khi yêu, Xuân quang xạ tiết,…

Tạo hình Uyên Linh trong MV Đại lộ tan vỡ. Tạo hình Uyên Linh trong MV Đại lộ tan vỡ.
Hình ảnh Uyên Linh đứng hát trong căn bếp, với bối cảnh, không gian và cảm xúc thị giác mà khung hình mang lại, hẳn khiến nhiều người sẽ nhớ đến đạo diễn nổi tiếng người Hong Kong Vương Gia Vệ. Hình ảnh Uyên Linh đứng hát trong căn bếp, với bối cảnh, không gian và cảm xúc thị giác mà khung hình mang lại, hẳn khiến nhiều người sẽ nhớ đến đạo diễn nổi tiếng người Hong Kong Vương Gia Vệ.

MV Đại lộ tan vỡ

E-kip và Uyên Linh xây dựng nên một chuyến hành trình cuối cùng của một đôi tình nhân. Họ đã yêu nhau nồng cháy, trải qua những cung bậc yêu đương trầm bổng để rồi khi cạn kiệt tình cảm, họ giải thoát cho cuộc tình và cả cho nhau.

Không chỉ vô định, hành trình của cặp tình nhân trong MV Đại lộ tan vỡ còn là hành trình không hề êm ái. Không khí của những khung hình dường như ngột ngạt hơn khi ai cũng né tránh người còn lại. Đó là cảm xúc của sự tan vỡ, bất thành và cái kết buồn cho một câu chuyện tình. Hình ảnh cặp đôi cùng nhau đi qua thảo nguyên tới sa mạc, đi qua nắng cháy rồi mưa giông, qua cả những dửng dưng lẫn nồng nhiệt với thứ xúc cảm sau chót của một tình yêu sắp lụi tàn.

E-kip và Uyên Linh xây dựng nên một chuyến hành trình cuối cùng của một đôi tình nhân. E-kip và Uyên Linh xây dựng nên một chuyến hành trình cuối cùng của một đôi tình nhân.
Hành trình vô định mà Uyên Linh và Trương Thanh Long dành cho nhau lần cuối cũng dễ dàng khiến khán giả liên tưởng đến với bộ phim Blue Valentine của đạo diễn Derek Cianfrance. Hành trình vô định mà Uyên Linh và Trương Thanh Long dành cho nhau lần cuối cũng dễ dàng khiến khán giả liên tưởng đến với bộ phim Blue Valentine của đạo diễn Derek Cianfrance.
Một chuyến đi cuối cùng để cùng nhau chuyện trò, tâm sự, cùng nhau cầm tay nhảy giữa hoang mạc như một cách nhắc lại những tháng ngày nồng nhiệt đã qua. Thế nhưng, tất cả đều chỉ như những kỉ niệm tươi đẹp quá vãng, mọi cố gắng đều bất thành. Sự ngột ngạt và chán chường, người trong cuộc đều thấy rõ, để rồi họ đành bất lực nhìn người còn lại bước ra khỏi cuộc đời mình. Một chuyến đi cuối cùng để cùng nhau chuyện trò, tâm sự, cùng nhau cầm tay nhảy giữa hoang mạc như một cách nhắc lại những tháng ngày nồng nhiệt đã qua. Thế nhưng, tất cả đều chỉ như những kỉ niệm tươi đẹp quá vãng, mọi cố gắng đều bất thành. Sự ngột ngạt và chán chường, người trong cuộc đều thấy rõ, để rồi họ đành bất lực nhìn người còn lại bước ra khỏi cuộc đời mình.
Với vẻ ngoài phong trần cùng những đường nét nam tính vốn có trên khuôn mặt, Trương Thanh Long thật phù hợp để vào vai một người đàn ông đầy u trầm, mỏi mệt với cuộc tình không còn nhiều cảm xúc. Với vẻ ngoài phong trần cùng những đường nét nam tính vốn có trên khuôn mặt, Trương Thanh Long thật phù hợp để vào vai một người đàn ông đầy u trầm, mỏi mệt với cuộc tình không còn nhiều cảm xúc.

Trong vai trò nhân vật chính của dự án, Uyên Linh cho biết: “2 ngày quay với hàng chục giờ dưới mưa, dưới nắng để có được một MV đẹp và nhiều cảm xúc như Đại lộ tan vỡ, Linh nghĩ điều đó rất xứng đáng. Không giấu giếm, Linh có thể nói rằng, Linh yêu thích MV lần này rất nhiều và Linh tin những gì được giới thiệu đến với công chúng bằng tất cả tâm huyết, tình cảm, sự yêu mến của chính người nghệ sĩ dành cho sản phẩm của họ sẽ chạm được đến cảm xúc của khán giả”.

Một số hình ảnh hậu trường từ dự án âm nhạc này:

MV Đại lộ tan vỡ: Uyên Linh cùng Trương Thanh Long tái hiện loạt thước phim kinh điển thế giớiMV Đại lộ tan vỡ: Uyên Linh cùng Trương Thanh Long tái hiện loạt thước phim kinh điển thế giớiMV Đại lộ tan vỡ: Uyên Linh cùng Trương Thanh Long tái hiện loạt thước phim kinh điển thế giới