Âm Nhạc

Khắc Hưng lần đầu lên tiếng: ‘Chị Mỹ Tâm đã nhắn tin và tin tôi không đạo nhạc’

Tít Trắng
Chia sẻ

Saostar - Nam nhạc sĩ cho biết hoàn toàn bất ngờ vì phần chorus của “Đâu chỉ riêng em” khá giống với một ca khúc nhạc Hoa trước đó.

Chiều 28/7, khán giả đặc biệt là cộng đồng fan của Mỹ Tâm vô cùng hoang mang trước thông tin Đâu chỉ riêng em vừa được phát hành cách đây một tuần có phần điệp khúc khá giống với ca khúc nhạc Hoa Tình lay động lòng nhói đau. Ngay lập tức, Saostar.vn đã liên hệ với “cha đẻ” của ca khúc này là Khắc Hưng để tìm hiểu thực hư sự việc. Phía nam nhạc sĩ tạm thời xin phép không lên tiếng.

Clip cho thấy sự giống nhau giữa ca khúc Đâu chỉ riêng em của Mỹ Tâm và ca khúc Tình lay động lòng nhói đau.

Mới đây, Khắc Hưng vừa chia sẻ trên trang cá nhân một đoạn chia sẻ khá dài để giải thích về vấn đề “nóng hổi” thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Nhạc sĩ Khắc Hưng

Dòng chia sẻ của Khắc Hưng nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả.

Khắc Hưng trải lòng anh cũng rất bất ngờ khi được một người bạn cho nghe ca khúc nhạc Hoa Tình lay động lòng nhói đau và có đoạn chorus (điệp khúc) khá giống với giai điệu ca khúc Đâu chỉ riêng em. Anh khẳng định “chưa từng nghe bài hát nhạc Hoa và cũng không biết tại sai lại có sự trùng hợp đến lạ lùng“.

Khắc Hưng gửi lời xin lỗi đến ca sĩ Mỹ Tâm nhưng anh cũng rất vui vì Họa mi tóc nâu đã không giận dỗi mà còn nhắn tin hỏi thăm cũng như đặt niềm tin là Khắc Hưng không hề nghe ca khúc nhạc Hoa để viết bài hát cho cô.

Mỹ Tâm tin tưởng nhạc sĩ Khắc Hưng không đạo nhạc.

Với dòng hoà âm này nếu chỉ cần bắt đầu bằng note “mi sol la” thì giai điệu tiếp theo sẽ rất dễ viết ra như vậy, nên có thể ở đâu đó trong đầu em tự nhiên nảy ra mà không hề biết rằng đã có một nhạc sĩ họ cũng đã viết như vậy rồi nên có thể là em không may thôi” - lời chia sẻ từ phía Mỹ Tâm khiến Khắc Hưng cảm thấy nhẹ lòng.

Nguyên văn lời chia sẻ của nhạc sĩ Khắc Hưng xoay quanh nghi vấn đạo nhạc bản hit “Đâu chỉ riêng em”:

Thân gửi khán giả và các bạn yêu nhạc.

Hưng vừa được người bạn gửi link của một bài nhạc Hoa “Tình lay động lòng nhói đau” để nghe và phát hiện ra giai điệu đoạn chorus của bài “Đâu chỉ riêng em” của Hưng vừa viết cho ca sĩ Mỹ Tâm rất giống đoạn chorus của bài nhạc Hoa này. Thật sự Hưng nghe mà giật mình và cảm thấy rất bối rối, vì thật lòng mình chưa từng nghe bài này bao giờ. Hưng biết, trong lúc này nói gì cũng khó lòng để mọi người nghĩ rằng đây là một sự trùng hợp nhưng Hưng phải có trách nhiệm về điều này nên Hưng xin có một số điều để chia sẻ:

1. Thứ nhất dù sao đi nữa nhưng bài của Hưng ra sau và bị như vậy nên Hưng xin được gửi lời xin lỗi khán giả và nhất là xin lỗi đến chị Mỹ Tâm khi sự việc lại thế này. Nhưng Hưng xin cam đoan là Hưng chưa từng nghe bài này và cũng không biết sao lại có một sự trùng hợp lạ lùng đến thế. Và Hưng cảm ơn chị Mỹ Tâm đã nhắn tin chia sẻ và đã tin là em không nghe bài nhạc Hoa này để viết ra.

2. Tiếp đó chị Mỹ Tâm có hỏi Hưng :”Em trả lời thật lòng cho chị là em có hay nghe nhạc Hoa không?” Hưng trả lời chỉ nghe duy nhất là nhạc của Jay Chou và Vương Lực Hoành thôi, ngoài ra nói thật là Hưng không nghe bất cứ bài nào khác nhạc Hoa cả. Và chị nói: “Với dòng hoà âm này nếu chỉ cần bắt đầu bằng note “mi sol la” thì giai điệu tiếp theo sẽ rất dễ viết ra như vậy, nên có thể ở đâu đó trong đầu em tự nhiên nảy ra mà không hề biết rằng đã có một nhạc sĩ họ cũng đã viết như vậy rồi nên có thể là em không may thôi.” Đó là lời mà chị Mỹ Tâm đã nói và làm Hưng thấy nhẹ lòng khi chị có thể thấu hiểu và đồng cảm với Hưng.

3. Trong thời điểm này, Hưng cũng là một nhạc sĩ được khá nhiều nghệ sĩ và các anh chị trong giới chuyên môn tin tưởng và đánh giá cao nên dù Hưng có tệ đến mức nào đi nữa thì cũng không thể nào đi nghe một bài hát rồi viết cho giống y như vậy để đưa cho một ca sĩ tên tuổi như chị Mỹ Tâm hát được. Điều này thật sự rất vô lý. Chắc chắn sẽ có người biết ngay lập tức, làm sao Hưng có thể làm điều này được, thật sự là không bao giờ có thể nghĩ ra. Hưng được học nhạc hơn 10 năm rồi, đã rất khó khăn và phải cố gắng gấp ngàn lần để vươn lên và đạt thành tựu như bây giờ thì không thể nào mình lại làm điều tồi tệ và đáng xấu hổ như vậy để phá huỷ danh dự của mình. Khi viết ra điều này bản thân Hưng cũng cảm thấy bất lực lắm, vì không thể hiểu vì sao hai bài hát lại giống nhau như thế, cả ngàn câu hỏi trong đầu vì sao vì sao và cảm thấy tâm trạng rất tệ, Hưng cũng thấy buồn lắm. Hưng xin lỗi nhưng thật lòng bản thân Hưng cũng không thể giải thích được điều này nên chỉ mong mọi người có thể hiểu và suy xét dùm Hưng.

Qua câu chuyện này sẽ có người tin người không tin, Hưng hiểu… Với bản thân Hưng thì tự răn mình cần phải cố gắng và kỹ lưỡng hơn nữa và nhất là không dễ dãi để viết khi bất chợt có một cảm hứng nào đó, dù rằng mỗi khi có được cảm hứng để viết là điều rất khó khăn, nhưng nhất định Hưng sẽ không làm mọi người thất vọng! Cảm ơn tất cả những quan tâm, chia sẻ và đồng cảm với Hưng.

Trân trọng!

Khắc Hưng

undefined
Chia sẻ

Bài viết

Tít Trắng

BÌNH LUẬN