Âm Nhạc

Âm Nhạc

'Một ngàn nỗi đau' vướng nghi án 'đạo nhái' OST Hoa Ngữ, Hứa Kim Tuyền: 'Tôi thề chưa nghe bài này'

Bình Nguyên
Chia sẻ

Hứa Kim Tuyền đã lên tiếng đáp trả khi ca khúc do mình chắp bút vướng nghi án "đạo nhạc".

Vừa qua, Văn Mai Hương đã chính thức tung ra sản phẩm âm nhạc mới của mình mang tên Một ngàn nỗi đau. Đây là sản phẩm đã ấp ủ thực hiện suốt 2 năm qua và cũng là dự án đặc biệt nhất trong hành trình 10 năm theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp của Văn Mai Hương.

'Một ngàn nỗi đau' vướng nghi án 'đạo nhái' OST Trung Quốc, Hứa Kim Tuyền: 'Tôi thề chưa nghe bài này' Ảnh 1

Ca khúc này được đánh giá cao bởi phần lời do nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền chắp bút. Là bộ đôi ca - nhạc sĩ ăn ý qua nhiều bài hit thành công trước đó, Hứa Kim Tuyền và Văn Mai Hương một lần nữa mang đến bản ballad "buồn lụi tim" cùng câu chuyện MV đầy ngang trái.

'Một ngàn nỗi đau' vướng nghi án 'đạo nhái' OST Trung Quốc, Hứa Kim Tuyền: 'Tôi thề chưa nghe bài này' Ảnh 2

Thế nhưng, ngoài những lời khen thì MV này cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều. Cụ thể, nhiều khán giả chỉ ra phần melody của sản phẩm này có nét tương đồng với OST Hạnh phúc xa nhất nằm trong bộ phim Trung Quốc Secrets in the Lattice.

Đứng trước nhiều nghi án cho rằng mình đang "đạo nhạc", Hứa Kim Tuyền - "cha đẻ" của bài hát này đã chính thức có những chia sẻ liên quan trên trang cá nhân.

'Một ngàn nỗi đau' vướng nghi án 'đạo nhái' OST Trung Quốc, Hứa Kim Tuyền: 'Tôi thề chưa nghe bài này' Ảnh 3

Đầu tiên, nam nhạc sĩ đã khẳng định việc mình không hề "đạo nhạc" như mọi người nói: "Tôi xin thề chưa nghe bài này bao giờ".

'Một ngàn nỗi đau' vướng nghi án 'đạo nhái' OST Trung Quốc, Hứa Kim Tuyền: 'Tôi thề chưa nghe bài này' Ảnh 4

"Tìm hiểu sâu hơn thì phát hiện à hóa ra phim này và bài hát này ra mắt năm 2021 nên tôi cũng xin phép đăng clip này để chứng minh tôi viết Một ngàn nỗi đau từ 16/04/2019 - tức là tận 2 năm trước khi bài hát kia được ra mắt.

Nói bên đó copy tôi thì không thể, nói tôi copy bài hát đó lại càng không thể (không lẽ mình xuyên không?). Sự trùng hợp ngẫu nhiên trong âm nhạc - nhất là ballad - không thể nào tránh khỏi.

Đặc biệt cái mà các bạn đang bảo giống này giống kia nó chỉ là vòng hòa thanh và tuyến giai điệu cơ bản của ballad nên tạo cảm giác như nhau là chuyện hiển nhiên và dễ hiểu".

Kèm theo đó, nam nhạc sĩ cũng đăng tải clip bản demo Một ngàn nỗi đau được viết từ 16/04/2019 - tức là tận 2 năm trước khi bài hát OST Hạnh phúc xa nhất được ra mắt.

'Một ngàn nỗi đau' vướng nghi án 'đạo nhái' OST Trung Quốc, Hứa Kim Tuyền: 'Tôi thề chưa nghe bài này' Ảnh 5

Hiện những chia sẻ của Hứa Kim Tuyền vẫn đang nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng.

'Một ngàn nỗi đau' vướng nghi án 'đạo nhái' OST Trung Quốc, Hứa Kim Tuyền: 'Tôi thề chưa nghe bài này' Ảnh 6

Đừng quên theo dõi SAOstar để cập nhật những thông tin mới nhất!

Chia sẻ

Bài viết

Bình Nguyên

BÌNH LUẬN