Là người đứng sau hàng loạt bài hit như Bốn chữ lắm, Chạy mưa, Chuyện của mùa đông, Dấu mưa… nhưng ca khúc mới nhất của nhạc sĩ trẻ Phạm Toàn Thắng hợp tác với Trúc Nhân lại liên quan đến… tình hình thời tiết, ca khúc có cái tên gây chú ý: Nắng cực. Ra mắt bản demo ngắn từ cuối tháng 4 nhưng tới giữa tháng 6, Nắng cực mới có phiên bản đầy đủ với sự góp giọng của 4 ca sĩ: Toàn Thắng, Trúc Nhân, Thảo Nhi và Bá Hưng. Ngay lập tức, ca khúc đã gây ra cơn sốt trong cộng đồng yêu nhạc với nhiều phản ứng đa chiều.

Hit mới về mùa hè của Trúc Nhân hứa hẹn hot nhất… mùa mưa năm nay

Bản audio của Nắng cực.

Dù là “ca sĩ ruột” của Toàn Thắng nhưng ban đầu, Trúc Nhân không hề có mặt trong kế hoạch thu âm bài hát này. Sau khi Toàn Thắng đăng tải bản demo của Nắng cực lên mạng, Trúc Nhân tình cờ nghe được và đã thích thú đến mức gọi điện, “năn nỉ” nhạc sĩ hoàn chỉnh ca khúc để anh được góp giọng dù chỉ vỏn vẹn có… 3 câu. Phạm Toàn Thắng nhận xét: “Giọng của Trúc Nhân độc đáo, có thể 'làm sáng' bài hát ở một số đoạn, còn giọng của Thảo Nhi khá trẻ con, đáng yêu, phần rap của Bá Hưng rất cá tính và Toàn Thắng không ngần ngại góp thêm màu sắc của bản thân để hoàn chỉnh Nắng cực”.

Theo kế hoạch ban đầu, Trúc Nhân không có tên trong dự án này. Theo kế hoạch ban đầu, Trúc Nhân không có tên trong dự án này.
Nam ca sĩ đã chủ động liên hệ với Phạm Toàn Thắng dù chỉ được góp giọng vỏn vẹn 3 câu. Nam ca sĩ đã chủ động liên hệ với Phạm Toàn Thắng dù chỉ được góp giọng vỏn vẹn 3 câu.
Nắng cực có giai điệu bắt tai, kết hợp cả Rap, R&B và đờn ca tài tử vùng Nam Bộ. Khán giả nghe Nắng cực trước hết sẽ cảm thấy thú vị, nhưng sau đó có thể sẽ nhận ra những thông điệp ý nghĩa được cài cắm trong đó như hiện tượng Trái đất nóng lên hay nắng hạn ở miền Tây nước ta. Nắng cực có giai điệu bắt tai, kết hợp cả Rap, R&B và đờn ca tài tử vùng Nam Bộ. Khán giả nghe Nắng cực trước hết sẽ cảm thấy thú vị, nhưng sau đó có thể sẽ nhận ra những thông điệp ý nghĩa được cài cắm trong đó như hiện tượng Trái đất nóng lên hay nắng hạn ở miền Tây nước ta.
Trúc Nhân bày tỏ: “Tôi không muốn nhạc Việt hiện nay chỉ quanh quẩn trong pop ballad hay R&B. Chúng ta cần phải 'hiện đại hóa' chất liệu văn hóa sẵn có của Việt Nam để tạo ra một thứ âm nhạc văn minh.” Trúc Nhân bày tỏ: “Tôi không muốn nhạc Việt hiện nay chỉ quanh quẩn trong pop ballad hay R&B. Chúng ta cần phải 'hiện đại hóa' chất liệu văn hóa sẵn có của Việt Nam để tạo ra một thứ âm nhạc văn minh.”
Sau 3 bài hát khuấy động thị trường âm nhạc bao gồm: Bốn chữ lắm, Đông và Thật bất ngờ, Trúc Nhân được ngợi khen là “màu sắc lạ” mà showbiz Việt đang thiếu. Sau 3 bài hát khuấy động thị trường âm nhạc bao gồm: Bốn chữ lắm, ĐôngThật bất ngờ, Trúc Nhân được ngợi khen là “màu sắc lạ” mà showbiz Việt đang thiếu.

Sau khi ra mắt, không ít ý kiến tranh cãi về tiêu đề khá “nhạy cảm” và đa nghĩa của bài hát. Tuy nhiên cả Phạm Toàn Thắng lẫn Trúc Nhân đều tỏ ra bình tĩnh vì đây không phải lần đầu họ đối mặt với những scandal như vậy. Nắng cực đơn giản chỉ là… “nắng nóng cực kì” theo như phân tích của nhạc sĩ, ngoài ra nó còn khá vần với loạt ca từ như “nóng nực, bứt rứt, phát bực” có mặt trong bài, tạo nên giai điệu bắt tai cho ca khúc. Phạm Toàn Thắng khuyên khán giả không nên quá tập trung vào nhan đề hay ca từ mà hãy “phiêu” cùng giai điệu “phởn” và “bụi” của bài hát, như một cách để giải tỏa bức xúc trong mùa nắng nóng năm nay.

Sản phẩm của bộ tứ hứa hẹn sẽ gây bão trong thời gian sắp tới. Sản phẩm của bộ tứ hứa hẹn sẽ gây bão trong thời gian sắp tới.

Hit mới về mùa hè của Trúc Nhân hứa hẹn hot nhất… mùa mưa năm nay

Gần đây, Trúc Nhân không ngần ngại thể hiện hit Thật bất ngờ phiên bản đặc biệt “đá xoáy” scandal của Hà Hồ, Ngọc Trinh, Kỳ Hân… trong sự kiện Đêm hội chân dài 10. Vì vậy, người hâm mộ hết sức chờ mong những tác phẩm âm nhạc tiếp theo sẽ trở thành hiện tượng như những gì chàng ca sĩ “tinh quái” đã từng làm được trước đây.

Thật bất ngờ (Phiên bản Showbiz Việt) “gây sốt” cộng đồng mạng vừa qua của Trúc Nhân.