Sau Adele, Ed Sheeran là nghệ sĩ tiếp theo nghỉ lưu diễn để dành thời gian chăm sóc con cái?

Đắc HoàngĐăng lúc

Quyết định quanọng này đã được nam ca sĩ đình đám cân nhắc từ lâu

MV Perfect

Năm 2020 là một năm đáng buồn của làng nhạc thế giới khi nhiều sự kiện âm nhạc, đêm diễn, các kế hoạch comeback của các nghệ sĩ đình đám bị đảo lộn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tuy vậy, đây cũng là năm có số lượng kỷ lục các ngôi sao âm nhạc chào đón "thiên thần nhỏ" có thể kể đến như: Katy Perry, John Legend, Iggy Azalea,... Chàng ca sĩ tài năng đến từ nước Anh - Ed Sheeran và vợ cũng không nằm ngoài số đó khi vừa thông báo về sự chào đời của đứa con đầu lòng vào hôm 1/9 vừa qua.

Sau Adele, Ed Sheeran là nghệ sĩ tiếp theo nghỉ lưu diễn để dành thời gian chăm sóc con cái? Ảnh 1
Ed Sheeran cùng vợ chào đón thiên thần nhỏ vào cuối tháng 8 vừa qua.

Ngoài những lời chúc phúc cho cặp đôi và "cô công chúa nhỏ", một bài phỏng vấn từ năm 2017 của chủ nhân hit Shape Of You vừa được đào mộ khiến cộng đồng fan của anh chàng khá lo lắng. Theo đó, chàng bạn thân của Taylor Swift cho biết một khi đã lên chức bố, anh sẽ luôn đặt gia đình của mình là ưu tiên số một:

"Tôi không muốn lưu diễn khi lên chức bố. Tôi muốn luôn ở đó, sẵn sàng mọi lúc mọi nơi để trở thành một người cha đúng nghĩa."

Sau Adele, Ed Sheeran là nghệ sĩ tiếp theo nghỉ lưu diễn để dành thời gian chăm sóc con cái? Ảnh 2
Ed Sheeran tuyên bố không muốn lưu diễn khi lên chức bố.

Tại thời điểm đó, Ed Sheeran chưa hề có bất kỳ kế hoạch gì chuẩn bị cho việc có em bé nhưng anh thừa nhận ý tưởng về việc "viết nhạc mỗi ngày và sau đó đi đón các con tại trường" nghe khá là nên thơ:

"Tôi nghĩ mình chắc chắn sẽ thích trẻ con thôi. Tôi yêu tất cả trẻ em thế giới mà, nhưng tôi chưa muốn có chúng ngay bây giờ. Niềm hạnh phúc trong tôi là: được sống ở miền quê, có thật nhiều con cái xung quanh và có vợ tôi luôn ở bên cạnh."

MV Shape Of You

Sau album ÷ (Divide)÷ Tour (Divide Tour) cực kì thành công về mặt thương mại, nam nghệ sĩ đã thông báo sẽ tạm thời rời xa ánh đèn sân khấu kể từ tháng 8/2019 và sau đó là tạm biệt mạng xã hội một thời gian vào tháng 12/2019. Nếu giữ đúng lời hứa của mình, anh sẽ nối gót Adele trở thành nghệ sĩ tiếp theo nói không với việc lưu diễn vòng quanh thế giới để tập trung chăm lo cho gia đình.

Sau Adele, Ed Sheeran là nghệ sĩ tiếp theo nghỉ lưu diễn để dành thời gian chăm sóc con cái? Ảnh 3
Adele đã ngừng đi lưu diễn để chăm sóc gia đình.

Trong lá thư tạm biệt của mình, cô chia sẻ: “Tôi biết tôi khá cực đoan với sự nổi tiếng và tất cả những thứ như vậy khi làm điều này nhưng đơn giản đó là tôi. Điều đó là bởi tôi muốn làm mọi người bất ngờ. Tôi muốn mình là nhân tố bất ngờ mỗi khi tôi trở lại nhưng thật khó để duy trì điều đó. Tôi sẽ nghỉ ngơi và sẽ hoàn thành trách nhiệm của một người mẹ trong một khoảng thời gian. Tôi sẽ luôn hướng về điều đó (gia đình) nhưng tôi sẽ vẫn luôn viết nhạc, phát hành nó và tôi hy vọng rằng các bạn sẽ ở ngay đây. Có lẽ tôi sẽ không bào giờ gặp lại các bạn ở bất cứ live show nào khác, ai mà biết được chứ, nhưng tôi sẽ luôn ghi nhớ điều này đến hết cuộc đời tôi.”

Thật đáng tiếc khi khán giả chúng ta sẽ không còn có được cơ hội nghe hai nghệ sĩ cực kì tài năng này trình diễn trực tiếp ít nhất là trong tương lai gần.

BÀI VIẾT

Đắc Hoàng