Âm Nhạc

Hóa ra chính mẹ là nguồn cảm hứng để danh ca Ngọc Sơn sáng tác ca khúc đình đám này

Thủy Tiên - CTV
Chia sẻ

Saostar - Trước thông tin đáng tiếc về sự ra đi của mẹ nam danh ca, đoạn clip kỉ niệm của Ngọc Sơn và mẹ được khán giả bất ngờ chia sẻ lại.

Mới đây, thông tin mẹ của danh Ngọc Sơn đã qua đời vào ngày 11/7 do bệnh nặng, hưởng thọ 78 tuổi đã khiến nhiều người không khỏi xót xa. Rất nhiều khán giả rất yêu quý và nể trọng tình cảm, sự hiếu thảo của Ngọc Sơn dành cho mẹ. Xót xa hơn là do tình hình dịch bệnh phức tạp, Ngọc Sơn không thể về chịu tang mẹ.

Đứng trước tin đau buồn này, những khoảnh khắc kỉ niệm của nam danh ca và mẹ cũng được khán giả chia sẻ mạnh tay. Trong số đó, gây chú ý nhất là đoạn clip mẹ Ngọc Sơn chia sẻ về những sác tác của nam danh ca.

Hóa ra chính mẹ là nguồn cảm hứng để danh ca Ngọc Sơn sáng tác ca khúc đình đám này Ảnh 1
Chính mẹ đã truyền nguồn cảm hứng để Ngọc Sơn sáng tác ca khúc Yêu dân tộc Việt Nam.

Cụ thể, đoạn clip đang được khán giả truyền tay nhau được cắt ra từ một chương trình truyền hình mà Ngọc Sơn và mẹ cùng tham gia. MC Quốc Thuận và Ngọc Lan đã có chuyến tham quan đến nhà của Ngọc Sơn và mẹ của danh ca. Trong lúc Ngọc Sơn đang chuẩn bị đồ sau bếp thì Quốc Thuận đã có dịp trò chuyện cùng với mẫu thân của nam ca sĩ.

Hóa ra chính mẹ là nguồn cảm hứng để danh ca Ngọc Sơn sáng tác ca khúc đình đám này Ảnh 2
Ngọc Sơn và mẹ.
Hóa ra chính mẹ là nguồn cảm hứng để danh ca Ngọc Sơn sáng tác ca khúc đình đám này Ảnh 3
Nam ca sĩ và mẹ đã cùng tham gia một chương trình truyền hình.

Mẹ của Ngọc Sơn chia sẻ: "Bác từng nói là nhà mình coi như là một gia đình tốt và yêu dân tộc Việt Nam. Bây giờ con nghĩ ra và con sáng tác về đất nước Việt Nam đi con". Và đó cũng chính là lí do mà Ngọc Sơn đã cho ra đời ca khúc Yêu dân tộc Việt Nam gắn liền với tên tuổi nam danh ca.

Hóa ra chính mẹ là nguồn cảm hứng để danh ca Ngọc Sơn sáng tác ca khúc đình đám này Ảnh 4
Mẹ đã gợi ý cho Ngọc Sơn về đề tài sáng tác mới.

Bên cạnh đó, mẹ cũng là người khuyên Ngọc Sơn nên sáng tác, nên hát thêm nhiều bài hát về tình cha sau khi những bài hát về mẹ đã rất thành công. Từ điều này có thể thấy, chính mẹ là nguồn cảm hứng rất lớn, đưa ra những gợi ý tuyệt vời để Ngọc Sơn viết nên những bản hit để đời. Chính vì thế, có lẽ sự ra đi của bà là mất mát rất lớn với nam ca sĩ.

Hóa ra chính mẹ là nguồn cảm hứng để danh ca Ngọc Sơn sáng tác ca khúc đình đám này Ảnh 5
Sự ra đi của bà để lại nhiều đau buồn cho Ngọc Sơn.
Chia sẻ

Bài viết

Thủy Tiên - CTV

BÌNH LUẬN