Xã Hội

CA TP.HCM yêu cầu các đơn vị cung cấp thông tin theo đơn tố giác của bà Phương Hằng

Khải Anh
Chia sẻ

Saostar - Hiện phòng CS hình sự (PC01) đang xác minh, giải quyết đơn tố giác tội phạm của bà Nguyễn Phương Hằng đối với ông Võ Hoàng Yên.

Tối 3/10, Văn phòng Cơ quan CSĐT CA TP.HCM cho biết, đã gửi công văn tới các phòng nghiệp vụ CA TP.HCM như Phòng CS hình sự (PC02), Phòng CS kinh tế (PC03), Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) cùng CA 21 quận huyện, TP Thủ Đức về việc kiểm tra, rà soát, cung cấp thông tin về việc tiếp nhận, phân loại và kết quả giải quyết tin báo, tin tố giác về tội phạm liên quan đến các cá nhân kêu gọi, quyên góp từ thiện mà bà Nguyễn Phương Hằng đã phản ánh.

Theo đó, phòng PC01 đã đề nghị các đơn vị phối hợp kiểm tra, rà soát, cung cấp thông tin về việc tiếp nhận, phân loại và kết quả giải quyết tin báo, tố giác tội phạm liên quan đến các cá nhân kêu gọi, quyên góp từ thiện mà bà Nguyễn Phương Hằng đã phản ánh trong các buổi livestream trên mạng xã hội. Trong đó có các nghệ sĩ Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thuỷ Tiên, Trấn Thành, Võ Hoàng Yên… mà bà Nguyễn Phương Hằng phản ánh trong các buổi livestream.

CA TP.HCM yêu cầu các đơn vị cung cấp thông tin theo đơn tố giác của bà Phương Hằng Ảnh 1

Bà Hằng yêu cầu các nghệ sĩ sao kê ngân hàng tài khoản nhận tiền quyên góp.

Riêng ông Võ Hoàng Yên, ngay từ tháng 3/2021, bà Nguyễn Phương Hằng đã gửi đơn tố cáo chiếm đoạt của bà hơn 200 tỷ đồng thông qua hoạt động từ thiện, cứu trợ bà con miền Trung trong đợt bão lũ; qua hoạt động xây một cơ sở thờ tự tại Bình Thuận và các hoạt động khác.

Phòng PC01 đề nghị các đơn vị báo cáo kết quả gửi về đội 1 của phòng này trước ngày 3/10 để tập hợp tham mưu cho Thủ trưởng cơ quan CSĐT CA TP.HCM và báo cáo Cục C01 – Bộ CA.

Cũng mới đây, Phòng CS hình sự (PC02), CA TP.HCM vừa có văn bản gửi Văn phòng cơ quan CSĐT (PC01), Phòng CS kinh tế (PC03), CA 21 quận, huyện và CA TP Thủ Đức về việc phối hợp rà soát, xử lý những cá nhân, tổ chức kêu gọi từ thiện nhằm chiếm đoạt tài sản.

Hiện phòng CS hình sự (PC01) đang xác minh, giải quyết đơn tố giác tội phạm của bà Nguyễn Phương Hằng đối với ông Võ Hoàng Yên.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN