Sáng 14/1, Giải chạy Việt dã 2018 dành cho người khuyết tật và nạn nhân chất độc màu da cam được tổ chức tại 105 Nguyễn Khắc Viện, quận 7, TP HCM. Sáng 14/1, Giải chạy Việt dã 2018 dành cho người khuyết tật và nạn nhân chất độc màu da cam được tổ chức tại 105 Nguyễn Khắc Viện, quận 7, TP HCM.
Đây là năm thứ hai hoạt động này diễn ra dưới sự tổ chức của dự án Sáng kiến Màu cam kết hợp với Công ty Pulse Active. Đây là năm thứ hai hoạt động này diễn ra dưới sự tổ chức của dự án Sáng kiến Màu cam kết hợp với Công ty Pulse Active.
Hoạt động nhằm đem lại sân chơi bổ ích cho những nạn nhân khiếm khuyết cơ thể, truyền nghị lực sống cho họ. Hoạt động nhằm đem lại sân chơi bổ ích cho những nạn nhân khiếm khuyết cơ thể, truyền nghị lực sống cho họ.
Bà Tôn Nữ Thị Ninh (Chủ tịch Qũy Hòa bình và Phát triển TP HCM) cho biết: “Hoạt động đã tạo cơ hội giúp những người khiếm khuyết cơ thể vượt lên mặc cảm, tự tin vào khả năng phi thường của bản thân mình thông qua việc chinh phục đường đua 5 km”. Bà Tôn Nữ Thị Ninh (Chủ tịch Qũy Hòa bình và Phát triển TP HCM) cho biết: “Hoạt động đã tạo cơ hội giúp những người khiếm khuyết cơ thể vượt lên mặc cảm, tự tin vào khả năng phi thường của bản thân mình thông qua việc chinh phục đường đua 5 km”.
Tại sự kiện năm nay có hơn 60 người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam tham gia đường đua. Tại sự kiện năm nay có hơn 60 người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam tham gia đường đua.
9h, những tay đua đầu tiên bước vào vạch xuất phát và sẵn sàng. 9h, những tay đua đầu tiên bước vào vạch xuất phát và sẵn sàng.
Sắc cam và trang phục đặc trưng của dự án Sáng kiến Màu cam tràn ngập đường đua 5km. Sắc cam và trang phục đặc trưng của dự án Sáng kiến Màu cam tràn ngập đường đua 5km.
Chặng đua trở nên khó khăn với những người khiếm thị, tật nguyền… Song nụ cười rạng rỡ luôn thường trực trên môi họ. Chặng đua trở nên khó khăn với những người khiếm thị, tật nguyền… Song nụ cười rạng rỡ luôn thường trực trên môi họ.
Chị Não Thị Thùy Yến (27 tuổi, ngụ quận 3) hai năm giữ chức vô địch ở cự ly gần. Chị chia sẻ: “Dù sinh ra với hình dạng nhỏ bằng một em bé nhưng chị chưa bao giờ cảm thấy mặc cảm. Đến với cuộc thi là cơ hội để chị giao lưu với nhiều bạn có hoàn cảnh đặc biệt như mình và tự tạo cho mình niềm vui sống”. Chị Não Thị Thùy Yến (27 tuổi, ngụ quận 3) hai năm giữ chức vô địch ở cự ly gần. Chị chia sẻ: “Dù sinh ra với hình dạng nhỏ bằng một em bé nhưng chị chưa bao giờ cảm thấy mặc cảm. Đến với cuộc thi là cơ hội để chị giao lưu với nhiều bạn có hoàn cảnh đặc biệt như mình và tự tạo cho mình niềm vui sống”.
Hình ảnh rạng ngời của người khiếm khuyết sẽ là thông điệp mạnh mẽ mà dự án Sáng kiến Màu cam truyền đến mọi người về nghị lực sống phi thường của họ. Hình ảnh rạng ngời của người khiếm khuyết sẽ là thông điệp mạnh mẽ mà dự án Sáng kiến Màu cam truyền đến mọi người về nghị lực sống phi thường của họ.
Chương trình còn có sự góp mặt của nam ca sĩ Trung Quân và vận động viên Olympic 2000 Naoko Takahashi. Chương trình còn có sự góp mặt của nam ca sĩ Trung Quân và vận động viên Olympic 2000 Naoko Takahashi.
Những chiếc xe lăn trên đường đua. Những chiếc xe lăn trên đường đua.