Trong một ngày đặc biệt, ai cũng muốn được khoác lên mình bộ váy cưới lộng lẫy, sánh bước bên nửa kia của mình và trao nhau những lời yêu thương, cái nắm tay, cử chỉ ấm áp, đón đợi một chương mới của cuộc đời tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

Ngày đặc biệt đó với 41 cặp đôi khuyết tật ở TP.HCM là trong Lễ cưới tập thể Kết nối tin yêu – Vẹn tròn hạnh phúc vừa diễn ra tại TP.HCM. Xuất phát và được ấp ủ qua những lần thực tế tiếp túc với các hoàn cảnh, con người khó khăn trong xã hội. Là ngày 41 cặp đôi mang những câu chuyện, hoàn cảnh, số phận khác nhau, cùng hội tụ tại một đám cưới, chung một không khí hạnh phúc.

Xúc động lễ cưới tập thể của 41 cặp đôi khuyết tật ở Sài Gòn Xúc động lễ cưới tập thể của 41 cặp đôi khuyết tật ở Sài Gòn

Bằng tất cả nghị lực, khát khao tình yêu cháy bỏng, họ vượt qua mọi rào cản, khó khăn để đến với nhau, cùng viết nên câu chuyện tươi đẹp đầy hy vọng. Có những người khuyết chi, di chuyển khó khăn, hay không thể nói, sống cuộc đời vô âm,… Có cặp đôi đã chung sống với nhau 13 năm, có 2 con nhưng cuộc sống bộn bề với gánh nặng cơm áo gạo tiền, một lễ cưới trọn vẹn dường như cũng chỉ là giấc mơ. Nhưng chỉ với những cái nắm tay, nụ cười rạng rỡ, hay ánh mắt đầy thương yêu,… cũng đủ để cảm nhận tình yêu chân thành, niềm hạnh phúc của họ mà không cần phải cất lời.

Xúc động lễ cưới tập thể của 41 cặp đôi khuyết tật: Vượt qua rào cản để chạm tới hạnh phúc cổ tích ảnh 1

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa tại Lễ cưới tập thể của 41 cặp đôi khuyết tật Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa tại Lễ cưới tập thể của 41 cặp đôi khuyết tật

Dù phía trước còn nhiều thử thách, khó khăn bởi nỗi lo về sức khỏe, gia đình, con cái,… nhưng buổi lễ kết hôn này phần nào sẽ tiếp thêm cho những cặp đôi sức mạnh, niềm tin, sự lạc quan để tiến tới cuộc sống mới tốt hơn, đẹp hơn.

Nụ cười hạnh phúc của cặp đôi trong ngày cưới Nụ cười hạnh phúc của cặp đôi trong ngày cưới

Đặc biệt, là lễ cưới tập thể nhưng các nghi thức cơ bản của lễ thành hôn vẫn được đảm bảo chu tất, đậm tinh thần, truyền thống người Việt. Từ những chi tiết nhỏ nhất như trang phục cưới, trang điểm, chụp ảnh cưới, hoa, nhẫn cưới,… tới những món quà cưới, trang sức, xe lăn, chuyến du lịch trăng mật,… đều được chuẩn bị chu đáo, dành tặng cho các đôi uyên ương khiến họ vỡ òa trong niềm vui, hạnh phúc.

Xúc động lễ cưới tập thể của 41 cặp đôi khuyết tật: Vượt qua rào cản để chạm tới hạnh phúc cổ tích ảnh 4

Vượt qua mọi rào cản, khó khăn, họ đến với nhau, cùng viết tiếp câu chuyện cổ tích Vượt qua mọi rào cản, khó khăn, họ đến với nhau, cùng viết tiếp câu chuyện cổ tích

Tình yêu thương của những cặp đôi không chỉ là câu chuyện cổ tích đẹp đẽ của riêng gia đình họ, mà còn chạm tới trái tim của cộng đồng, thắp sáng lên niềm hy vọng, tiếp thêm sức mạnh tới bao người kém may mắn ngoài kia. Cuộc đời nghiệt ngã, gian nan và chẳng có những nhân vật đem đến phép màu diệu kỳ xuất hiện, nhưng bằng nghị lực vượt lên hoàn cảnh, vượt lên chính mình, họ có thể tự tạo ra điều phi thường, chạm tay tới cái kết hạnh phúc của riêng mình một cách tự hào nhất.

Tình yêu đâu phân biệt địa vị, tuổi tác,… Tình yêu đâu phân biệt địa vị, tuổi tác,…
Cô dâu nở nụ cười hạnh phúc trong ngày lễ trọng đại Cô dâu nở nụ cười hạnh phúc trong ngày lễ trọng đại

Xúc động lễ cưới tập thể của 41 cặp đôi khuyết tật: Vượt qua rào cản để chạm tới hạnh phúc cổ tích ảnh 8Xúc động lễ cưới tập thể của 41 cặp đôi khuyết tật: Vượt qua rào cản để chạm tới hạnh phúc cổ tích ảnh 9

Cặp đôi bên chiếc ảnh cưới rạng rỡ của mình Cặp đôi bên chiếc ảnh cưới rạng rỡ của mình
Các cặp đôi thực hiện nghi thức rót rượu Các cặp đôi thực hiện nghi thức rót rượu
Các đôi uyên ương trao nhau cử chỉ ngọt ngào Các đôi uyên ương trao nhau cử chỉ ngọt ngào